Lời chào hòa bình từ Việt Nam

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tặng tranh Hồ Chủ tịch cho Ban lãnh đạo WFDY với thông điệp hòa bình. Ảnh: Trường Phong
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tặng tranh Hồ Chủ tịch cho Ban lãnh đạo WFDY với thông điệp hòa bình. Ảnh: Trường Phong
TP - Trong những ngày diễn ra Hội nghị Hội đồng điều hành Liên đoàn TNDC Thế giới (WFDY), tại Hà Nội, 60 đại biểu đến từ 33 tổ chức thanh niên dân chủ tiến bộ từ tất cả các châu lục cùng nhau thảo luận những vấn đề xây dựng thế giới hòa bình, ổn định.

Theo Ban lãnh đạo WFDY, Hội nghị lần này tổ chức tại Việt Nam thể hiện sự đóng góp tích cực của Việt Nam đối với phong trào thanh niên dân chủ, tiến bộ thế giới; Đồng thời cũng thể hiện sự tín nhiệm mà lãnh đạo Liên đoàn cũng như các tổ chức thành viên dành cho Việt Nam.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh thay mặt BCH T.Ư Đoàn nồng nhiệt chào đón các đại biểu, ôn lại lịch sử hình thành và phát triển Liên đoàn, tổ chức luôn giương cao ngọn cờ đoàn kết, chống chiến tranh, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, bảo vệ quyền thanh niên, nhân dân lao động trên toàn thế giới. “Chúng tôi khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục tham gia có trách nhiệm; Luôn là người bạn, đối tác đáng tin cậy của các tổ chức thành viên, góp sức vào công cuộc xây dựng thế giới hòa bình, phát triển”, anh Vinh nói.

Hội nghị diễn ra 3 ngày từ 28 - 30/5 gồm phiên nghị sự về Báo cáo chính trị, Báo cáo kết quả Festival 18, thảo luận các vấn đề chính của tổ chức thành viên hiện nay, các hoạt động sắp tới của Liên đoàn; Thông qua Nghị quyết chính trị Hội nghị và các vấn đề tài chính của Liên đoàn. Bên cạnh các phiên làm việc chính thức, các đại biểu tham gia các hoạt động: Chào xã giao lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghe báo cáo của Viện chiến lược biển Đông (Bộ Ngoại giao) về việc Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; Tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Hà Nội và Quảng Ninh.

Chiều ngày 29/5, WFDY thông qua Nghị quyết Hội nghị, trong đó có nội dung: "Chúng tôi một lần nữa chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và bày tỏ tình đoàn kết với thanh niên và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng CNXH”.
MỚI - NÓNG