Loạt sao Việt huỷ sô, đăng ký hát miễn phí tại lễ vinh danh U23 Việt Nam

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, lễ vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/1 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Nhiều ngôi sao ca nhạc nổi tiếng như Sơn Tùng, Dương Hoàng Yến, Mỹ Dung, Ngọc Anh… sẽ hát miễn phí tại lễ vinh danh này.

Chia sẻ với báo chí bên lề lễ ký kết và công bố Habeco – đơn vị đồng hành tổ chức chương trình đón và vinh danh đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam ngày 26/1, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, lễ đón chính thức đội tuyển U23 quốc gia sẽ được tổ chức vào 20h ngày 28/1 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Truyền hình quốc gia VTV1 cũng sẽ tường thuật trực tiếp lễ đón đội tuyển từ sân bay Nội Bài về đến sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo ông Bình, đến nay, nhiều ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam đã đăng ký hủy show ở các chương trình khác để đăng ký hát miễn phí tại Sân Vận động quốc gia Mỹ Đình. “Chương trình của chúng tôi không phải là chương trình biểu diễn ca nhạc mà là chương trình tôn vinh các cầu thủ. Theo thông tin chúng tôi nắm được, đến nay đã có Sơn Tùng, Dương Hoàng Yến, Mỹ Dung, Ngọc Anh sẽ tham dự và hát miễn phí tại lễ tôn vinh đội tuyển U23 Việt Nam”, ông Bình cho hay.

Cũng theo đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện đã có nhiều dịa phương làm việc với bộ và đưa ra đề nghị mời đội tuyển U23 giao lưu ở các địa phượng. Như TPHCM, lãnh đạo UBND thành phố đã ngỏ ý mời đội giao lưu. UBND tỉnh Quảng Bình cũng liên hệ mời đội bóng về để dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tuy nhiên, Bộ chưa nhận lời mời của bất cứ cơ quan, tổ chức nào. Nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay là đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các cầu thủ.

Cũng theo ông Bình, để phục vụ các cổ động viên xem trực tiếp trận chung kết U23 châu Á, nhà tài trợ Habeco đã làm việc với bộ cũng như đồng hành với ban quản lý Sân vận động quốc gia Mỹ Đình mở cửa miễn phí cho người dân xem trực tiếp bóng đá tại sân Mỹ Đình thông qua 4 màn hình lớn bên trong sân và 2 màn hình lớn bên ngoài sân. Dự kiến lãnh đạo Chính phủ cùng đại diện nhiều bộ, ngành sẽ tham dự và xem trực tiếp trận bóng từ sân Mỹ Đình vào ngày 27/1 tới.

Về phương án đón đội tuyển U23 từ Nội Bài về Hà Nội, theo đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự kiến máy bay chở đội tuyển sẽ hạ cánh xuống sân bay khoảng 12h trưa ngày 28/1 tại sân Nội Bài. Bộ đang họp bàn cùng Bộ GTVT về phương án đưa đội tuyển vào trong sân bay theo đường ống hay xe đón riêng vào trong sân bay. Hiện Bộ Công an cũng đã có cuộc họp về phương án đảm bảo an ninh cho đoàn từ Nội Bài về Hà Nội an toàn nhất. Phương án dự kiến là sẽ cho đón đội tuyển bằng 2 xe buýt mui trần 2 tầng. Để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên, ban tổ chức đã có phương án cho các cầu thủ luân phiên lên trên mui chào các cổ động viên sau đó sẽ ngồi trong xe.

Ngoài ra, nhà tài trợ Habeco cũng hỗ trợ ban tổ chức 2 xe buýt (một xe mui trần, một xe mui kín) để phục vụ các phóng viên đi từ Hà Nội lên sân bay Nội Bài đưa tin. Đây là sự quan tâm đặc biệt của nhà tổ chức với các các nhà báo.

“100% kinh phí tổ chức lễ đón đội tuyển U23 Việt Nam được xã hội hóa và được Tổng công ty cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội (Habeco) tài trợ độc quyền”, ông Bình cho hay.

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho hay, thời gian qua một số cơ quan báo chí thông báo sẽ có cuộc giao lưu trực tuyến với đội tuyển U23 Việt Nam nhưng đến nay Bộ đã trao đổi với Ủy ban Olympic, VFF và xác nhận đội tuyển không có bất cứ một chương trình giao lưu trực tuyến nào với các cơ quan báo chí.

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.