Loài rùa đầu to biết trèo cây, lạ nhất trong sách đỏ Việt Nam

Rùa đầu to sinh sống ở khu vực Đông Nam Á như như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanma, Campuchia. Ngoài ra, loài rùa này còn được tìm thấy ở Trung Quốc. Ảnh khoahoc.
Rùa đầu to sinh sống ở khu vực Đông Nam Á như như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanma, Campuchia. Ngoài ra, loài rùa này còn được tìm thấy ở Trung Quốc. Ảnh khoahoc.
Rùa đầu to là một trong những loài rùa lạ nhất thế giới với đặc điểm đặc trưng là chiếc đầu có kích thước rất lớn. Ở nước ta, rùa đầu to phân bố ở Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An.
Loài rùa đầu to biết trèo cây, lạ nhất trong sách đỏ Việt Nam ảnh 1 Rùa đầu to có chiếc mai màu nâu và khá mượt, trơn. Chúng không thể thụt đầu vào mai, thay vào đó đầu của nó được phủ bởi các mảnh sừng rất cứng để bảo vệ. Ảnh wikimedia.
Loài rùa đầu to biết trèo cây, lạ nhất trong sách đỏ Việt Nam ảnh 2 Rùa đầu to sống ở các khe suối trong rừng, nơi nước trong và chảy chậm. Lúc sẩm tối hoặc đêm xuống chúng mới đi kiếm ăn. Ảnh biosch.
Loài rùa đầu to biết trèo cây, lạ nhất trong sách đỏ Việt Nam ảnh 3 Động vật không xương sống, các loài thân mềm hoặc động vật giáp xác nhỏ là thức ăn của rùa đầu to. Ảnh Flickr.
Loài rùa đầu to biết trèo cây, lạ nhất trong sách đỏ Việt Nam ảnh 4 Rùa đầu to sinh sản vào mùa hè. Chúng biết trèo cây, trèo đồi khá tốt. Ảnh joelsartore.
Loài rùa đầu to biết trèo cây, lạ nhất trong sách đỏ Việt Nam ảnh 5 Rùa đầu to có tên trong Sách đỏ động vật Việt Nam. Số lượng loài rùa này đang suy giảm nghiêm trọng do rừng nguyên sinh mất dần và do bị săn bắt quá nhiều. Ảnh edgeofexistence.
Loài rùa đầu to biết trèo cây, lạ nhất trong sách đỏ Việt Nam ảnh 6 Ở nước ta, rùa đầu to phân bố ở Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Kontum, Gia Lai...Ảnh theonlinezoo.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm