Có 10 kết quả :

Voọc chà vá chân nâu tại Khe Nước Trong thuộc bộ ảnh của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt

Lâm tặc rình rập 'viên ngọc quý của Việt Nam'

TP - Gần 20.000ha rừng Động Châu - Khe Nước Trong ở vùng Tây Nam tỉnh Quảng Bình thuộc hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ được ví như “viên ngọc quý của Việt Nam”, vì tính đa dạng sinh học và nhiều loài đặc hữu nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, việc bảo vệ viên ngọc quý này đang gặp rất nhiều khó khăn do nạn phá rừng và săn bắt trộm.
Cá mập quý hiếm bị xẻ thịt ở Sầm Sơn.

Cá mập bị xẻ thịt ở Thanh Hóa có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn

TPO - Trong lúc Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho rằng cá 1 tấn bị xẻ thịt trên địa bàn không phải loài quý hiếm, các chuyên gia bảo tồn của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế tại Việt Nam (IUCN) nhận định, cá thể cá nhám voi (cá mập hoa) bị ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt hôm qua là loài có nguy cơ tuyệt chủng lớn ngoài tự nhiên.
2 cá thể rùa Núi viền (Manouria impressa) xếp hạng sắp nguy cấp (VU) được thả về môi trường tự nhiên (ảnh Vườn QG Bạch Mã)

Thả hàng loạt động vật hoang dã quý hiếm về rừng

TPO - Sau khi được cứu hộ, chăm sóc, phục hồi sức khỏe, nhiều cá thể động vật quý hiếm, nguy cấp có tên trong sách Đỏ Việt Nam được Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển Sinh vật  - Vườn Quốc gia Bạch Mã Huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) thả về môi trường rừng tự nhiên.
Đàn cò ốc đang kiếm ăn trên các đồng ruộng gần Vườn Quốc gia Tràm Chim. Khi no nê, chúng bay về Vườn Quốc gia trú ngụ

Hơn 5.000 con cò 'đổ' về Tràm Chim

Cả tháng nay, đã có hơn 5.000 con cò ốc bay về sinh sống ở Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp). Cò tập trung đều khắp tại những khu có nguồn thức ăn dồi dào như cua, ốc, cá tạp… nhất là loài ốc bươu vàng - thức ăn chủ yếu của cò ốc.