Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo dự kiến, mẫu xe điện đầu tiên của Rolls-Royce sẽ được trình làng vào cuối năm 2023.

Trước khi chính thức ra mắt, Rolls-Royce đã cho ra một bản concept xe điện và thậm chí CEO Torsten Muller-Otvos nói rằng chiếc EV đầu tiên sẽ có tên Silent Shadow. Điều này dường như đã chắc chắn xảy ra bởi thông tin rò rỉ từ các hồ sơ nhãn hiệu được phát hiện vào năm ngoái.

Tuy nhiên vào ngày ra mắt, mọi thứ đã được lật tẩy khi nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh đã tuyên bố rằng xe điện đầu tiên của họ thực sự sẽ được gọi là Spectre, và bán sớm hơn dự kiến.

Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce ảnh 1

Mẫu EV đầu tiên của Rolls-Royce có tên là Spectre

Mặc dù nhà sản xuất giữ kín hầu hết thông tin cụ thể về chiếc xe, nhưng tiết lộ rằng nó sẽ được tung ra thị trường vào quý 4 năm 2023 để ứng nghiệm lời tiên tri của nhà đồng sáng lập thương hiệu Charles Rolls, người đã có ý tưởng về sản phẩm Rolls-Royce chạy điện từ hơn 100 năm trước. Vì vậy, vị giám đốc điều hành hiện tại Muller-Otvos rất tự hào khi được dẫn dắt giấc mơ này thành hiện thực.

Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce ảnh 2

Dự kiến chiếc xe sẽ được bán vào quý 4 năm 2023

Chia sẻ với truyền thông, Muller-Otvos nói rằng: "Hôm nay là ngày quan trọng nhất trong lịch sử của Rolls-Royce Motor Cars kể từ ngày 4 tháng 5 năm 1904, thời điểm hai vị sáng lập Charles Rolls và Henry Royce lần đầu tiên gặp nhau và đồng ý rằng họ cùng nhau tạo nên mẫu ô tô tốt nhất thế giới".

Vị CEO tiếp tục khẳng định những chiếc xe mà họ từng sản xuất đã đặt ra một "tiêu chuẩn phân biệt hoàn toàn mới" và rất có thể điều này sẽ đến với Rolls-Royce chạy điện đầu tiên.

Do nắm bắt tâm lý cầu toàn của phân khúc khách hàng, thương hiệu hạng sang Anh đã rất cẩn trọng để tạo ra mẫu EV đầu tiên và có những bước đi chậm rãi so với các đối thủ về cuộc cạnh tranh xe điện.

Để đảm bảo rằng EV mới là tốt nhất có thể, Rolls-Royce cho biết mẫu xe điện sẽ trải qua cuộc thử nghiệm toàn cầu với 2,5 triệu km, tương đương với 400 năm sử dụng. Đây sẽ là chương trình thử nghiệm khắt khe nhất trong lịch sử của thương hiệu.

Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce ảnh 3

Chiếc xe sẽ trải qua cuộc thử nghiệm khắt khe nhất trong lịch sử thương hiệu.

Rolls-Royce không giải thích lý do tại sao cái tên Silent Shadow dường như bị loại bỏ, nhưng họ lại phân tích rất chi tiết nguồn cảm hứng đằng sau cái tên mới: "Spectre là cái tên được đặt cho những sinh vật ở thế giới khác, đồng nghĩa với sức mạnh và sự xuất hiện vĩ đại. Spectre buộc thế giới phải tạm dừng và thống trị không gian mà nó chiếm giữ. Chiếc xe sẽ luôn để lại niềm hạnh phúc và năng lượng tích cực mỗi khi nó xuất hiện".

Rolls-Royce là thương hiệu hoàn toàn phù hợp với kế hoạch điện khí hóa phương tiện. Đến năm 2030, mọi sản phẩm trong danh mục của hãng xe sẽ có bản EV, tạo ra những chuyến đi êm ái và thoải mái khi lái.

Một số hình ảnh khác:

Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce ảnh 4
Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce ảnh 5
Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce ảnh 6
Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce ảnh 7
Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG