Rolls-Royce Phantom bị tịch thu do có chất liệu nội thất từ da cá sấu

0:00 / 0:00
0:00
Rolls-Royce Phantom bị tịch thu do có chất liệu nội thất từ da cá sấu
TPO - Chiếc Rolls-Royce Phantom này đã bị hải quan Italy thu giữ do để lộ thông tin nội thất được bọc bằng da của một loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng.

Chiếc xe trở thành hàng hiếm khi có nội thất được bọc da cá sấu. Trái ngược hoàn toàn với sự quái dị này, việc sử dụng da Hermès và gỗ koa Hawaii trên bảng điều khiển của chiếc xe đều hoàn toàn hợp pháp.

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu do có chất liệu nội thất từ da cá sấu ảnh 1

Chiếc xe hơi hạng sang đã bị hải quan Italy tịch thu

Có tin đồn rằng chiếc Rolls-Royce Phantom này đã được nhập khẩu vào Italy từ Nga và được bày bán tại một đại lý xe hơi ở thủ đô Rome. Và chính sự đặc biệt của chiếc xe đã bị lực lượng chức năng để ý và ra quyết định tịch thu.

Nội thất chiếc xe được xác nhận là tự thay đổi chất liệu bởi một cửa hàng sửa chữa xe hơi và không được Rolls-Royce chứng nhận. Ngoài độ hoàn thiện kém, loại da cá sấu được sử dụng bị liệt vào danh sách được bảo vệ theo Công ước Washington về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Các sản phẩm chỉ có thể được sản xuất hợp pháp từ da cá sấu khi có giấy chứng nhận thông quan từ CITES để được sử dụng ở 160 quốc gia bao gồm cả Italy. Trong trường hợp này, chủ sở hữu của chiếc xe có thể đối mặt với tiền phạt nặng và nhiều khả năng sẽ phải dỡ bỏ nội thất.

Theo Motor1
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.