Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số lịch sử
TPO - Đại dịch COVID-19 dường như không còn ảnh hưởng nhiều, khi khách hàng đã gia tăng mua xe siêu sang trong thời gian qua, giúp doanh số của Rolls-Royce đạt mức kỷ lục trong quý I/2020.

Theo công bố chính thức từ hãng xe siêu sang Anh quốc, tổng lượng ôtô bán ra của họ trong 3 tháng đầu năm đạt 1.380 chiếc, tăng 62% so với quý trước và xô đổ kỷ lục doanh số trước đây được thiết lập vào năm 2019, cao nhất trong lịch sử kinh doanh của Rolls-Royce.

Hãng xe siêu sang này cho biết, con số trên có được do nhu cầu tăng mạnh dành cho mẫu Cullinan - SUV nặng 3 tấn của Rolls-Royce, xe có giá khởi điểm từ 335.000 USD tại Mỹ (hơn 7,7 tỷ đồng) nhưng thường được cá nhân hóa với giá hơn 400.000 USD.

Ngoài ra, doanh số bán hàng khủng của Rolls-Royce cũng có đóng góp không nhỏ từ mẫu Ghost thế hệ mới của hãng với chi tiết trần đặc biệt, có thể mô phỏng bầu trời đầy sao.

Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số lịch sử ảnh 1

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới.

Quý kỷ lục của Rolls-Royce cho thấy dấu hiện những người giàu có trên thế giới đang tăng dần tài sản của mình kể từ khi đại dịch diễn ra nhờ vào thị trường đang tăng trưởng dần và người tiêu dùng sẵn sàng mua sắm trở lại. Ngoài hãng xe siêu sang Anh quốc, các hãng khác như Bentley và Lamborghini cũng có doanh số bán hàng tăng mạnh thời gian gần đây.

Rolls-Royce cũng tiết lộ, nhu cầu mua sắm xe mang thương hiệu này vẫn tiếp tục duy trì "với các đơn hàng kéo dài đến nửa cuối năm 2021".

Ông Torsten Muller-Otvos - CEO của Rolls-Royce - cho biết: "Chúng tôi đã đối phó với những thách thức gần đây bằng sự táo bạo, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, được củng cố bằng việc lập kế hoạch tỉ mỉ và tập trung không ngừng vào nhu cầu và yêu cầu của khách hàng".

Theo CNBC
MỚI - NÓNG