Xe điện 'độc nhất vô nhị' của Rolls-Royce

0:00 / 0:00
0:00
Xe điện 'độc nhất vô nhị' của Rolls-Royce
TPO - Mẫu xe điện đầu tiên được Rolls-Royce chế tạo với mục đích cộng đồng, phục vụ ở bệnh viện giờ đã được đưa về nhà máy để thực hiện công việc bảo dưỡng.

4 năm trước, Rolls-Royce đã cho ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đó không phải là một ô tô chở khách bình thường mà chỉ là xe cỡ nhỏ có tên gọi Rolls-Royce SRH. Chế tạo đặc biệt cho Bệnh viện St. Richard ở Chichester, SRH được trẻ em sử dụng để tự lái xe trước khi phẫu thuật.

Xe điện 'độc nhất vô nhị' của Rolls-Royce ảnh 1

Hiện tại, sau nhiều năm hoạt động, SRH đã quay trở lại nhà máy Rolls-Royce ở Goodwood để thực hiện công việc bảo dưỡng sau 2.000 hành trình với tổng chiều dài 100.000 mét.

Xe điện 'độc nhất vô nhị' của Rolls-Royce ảnh 2

Rolls-Royce SRH cần 400 giờ để hoàn thành với mục đích tạo hứng khởi cho các bệnh nhân trẻ tuổi chuẩn bị phẫu thuật. Thay vì đi bộ hoặc được chở đến khu phẫu thuật, những đứa trẻ có thể tự lái xe, loại bỏ lo lắng và thay vào đó là trải nghiệm rất đáng nhớ.

Xe điện 'độc nhất vô nhị' của Rolls-Royce ảnh 3

Tuy nhiên, dù không quá nguy hiểm như khi đi trên đường phố nhưng SRH đã gặp phải một số hư hỏng về sơn và thân vỏ, điều này khiến nhà sản xuất xe Anh Quốc yêu cầu triệu hồi xe để đưa nó trở về thiết kế và trạng thái ban đầu.

Xe điện 'độc nhất vô nhị' của Rolls-Royce ảnh 4

Andrew Ball - Trưởng bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp của Rolls-Royce - cho biết: "Việc chế tạo chiếc Rolls-Royce SRH cho bệnh viện St. Richard đã làm hài lòng tất cả những người có liên quan. Xe đã được sử dụng rất rộng rãi và đóng góp tích cực cung cấp nhiều trải nghiệm cho trẻ em, trở nên bổ ích hơn. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy xe trở lại Ngôi nhà Rolls-Royce và có cơ hội đưa nó trở lại hình dáng tuyệt đẹp ban đầu".

Sau khi trở lại trạng thái như mới, Rolls-Royce SRH đã quay trở lại hoạt động để tiếp tục hành trình mang lại niềm vui cho các trẻ em của Bệnh viện St. Richard.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.