Lo chiến tranh vượt khỏi Ukraine, ông Biden sắp đi gặp các lãnh đạo NATO

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ sang Brussels trong tuần tới để họp với các lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về xung đột giữa Nga và Ukraine, các nguồn tin ngoại giao nắm được tình hình cho biết.
Lo chiến tranh vượt khỏi Ukraine, ông Biden sắp đi gặp các lãnh đạo NATO ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Kế hoạch này vẫn đang được chuẩn bị, dự kiến cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23/3. Các nguồn tin cho biết kế hoạch có thể thay đổi vì tình hình thay đổi rất nhanh ở Ukraine.

Cuộc họp được lên kế hoạch khi Nga đang tăng cường chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Một nguồn tin nói rằng ông Biden có thể cũng sẽ thăm Ba Lan, trong bối cảnh đang có nhiều lo ngại về việc Nga tấn công một căn cứ quân sự lớn của Ukraine ngay gần biên giới với Ba Lan.

Các thành viên NATO lo nguy cơ bị kéo vào cuộc xung đột quân sự với một cường quốc hạt nhân như Nga. Ông Biden nhiều lần khẳng định Mỹ sẽ không đưa quân đến Ukraine, nhưng sẽ bảo vệ “từng tấc đất” của NATO.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định Mỹ đang trao đổi gần gũi với các đối tác NATO và đồng minh châu Âu, nhưng chưa có quyết định cuối cùng về chuyến đi của Tổng thống.

Từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2, Mỹ và các đồng minh đang phối hợp áp nhiều lệnh trừng phạt đối với Mátxcơva và Tổng thống Vladimir Putin.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG