Có 13 kết quả :

Dáng đứng Việt Nam, tạc vào thế kỷ

Dáng đứng Việt Nam, tạc vào thế kỷ

TP - Lê Anh Xuân, nhà thơ, liệt sỹ tên thật Ca Lê Hiến, sinh ngày 5/6/1940 tại xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày (nay Mỏ Cày Bắc), tỉnh Bến Tre. Ông sinh trưởng trong một gia đình trí thức yêu nước. Cha là nhà giáo, nhà nghiên cứu văn học Ca Văn Thỉnh. Lê Anh Xuân hy sinh ngày 21/5/1968 tại ấp Phước Quảng, xã Phước Lợi, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.
Cặp đôi song sinh 'cực phẩm' sở hữu nhan sắc vạn người mê

Cặp đôi song sinh 'cực phẩm' sở hữu nhan sắc vạn người mê

TPO - Giống nhau từ ngoại hình đến sở thích, luôn chia sẻ và làm mọi thứ cùng nhau, nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng, cặp đôi song sinh Trần Ngọc Trân Châu và Trần Ngọc Bảo Châu đã thu hút được sự chú ý của mọi người không chỉ bởi sự xinh đẹp, đáng yêu mà còn cả thành tích vô cùng ưu tú.
Bí ẩn ngày Lê Anh Xuân hy sinh…

Bí ẩn ngày Lê Anh Xuân hy sinh…

TP - Ngày 24/5/1968, nhà thơ Lê Anh Xuân hi sinh trong một trận càn của địch ở vùng ven Sài Gòn khi anh mới 28 tuổi. Mỗi năm, vào ngày này, gia đình lại giỗ anh và ôn lại những kỷ niệm về con người mãi mãi ở tuổi thanh xuân ấy. 
'Một lứa' ngang trời...

'Một lứa' ngang trời...

TP - Lớp 9, mấy đứa chúng tôi chỉ mới thích học văn, năm lớp 10 mới được thầy Luận (GS Phan Trọng Luận bây giờ) vừa dạy văn vừa là thầy chủ nhiệm, tối thứ 7 gọi đến hướng dẫn học thêm thì Ca Lê Hiến đã có thơ đăng báo. Hết năm ấy anh được đặc cách thi vào Đại học Tổng hợp Sử. Nhưng lúc ấy không ai biết chuyện Hiến làm thơ.
Nhật ký Lê Anh Xuân

Nhật ký Lê Anh Xuân

TP - Từ Hà Nội, cuốn sách dẫn người đọc vượt dãy Trường Sơn, đến với những vùng đất ác liệt của Đông Nam bộ, vùng ven Sài Gòn và miền Tây Nam bộ. Nhật ký dừng lại vào tháng 5-1968, khi ông hy sinh trong một trận càn.