Ngang nhiên chặt phá rừng đặc dụng giữa thành phố

Ngang nhiên chặt phá rừng đặc dụng giữa thành phố
TPO - Hàng chục cây gỗ trồng phụ trợ ở rừng đặc dụng Hàm Rồng ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa bị chặt trái phép.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thị Hòa – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thành phố Thanh Hóa – cho biết: Vị trí được phát hiện khai thác gỗ là tiểu khu 363H; khoảnh 1, lô 6. Đây là rừng trồng cây keo, toàn bộ diện tích rừng bị chặt nằm trong khu vực rừng đặc dụng Hàm Rồng. Tổng số lượng cây gỗ keo bị chặt là 21 cây, có đường kính gốc từ 13 cm đến 35 cm.

Trước đây, hộ của gia đình ông Lê Văn Đông, ở khu phố 8, phường Đông Cương (TP Thanh Hóa) trồng cây phụ trợ ở cánh rừng này. Từ năm 1999, cánh rừng này thuộc diện tích rừng đặc dụng được giao cho Ban quản lý di tích lịch sử Hàm Rồng quản lý.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ngành chức năng đã lập biên bản tại hiện trường, cho dừng các hoạt động khai thác gỗ tại đây. Hiện đơn vị đang tiến hành hoàn tất hồ sơ, để đưa ra hướng xử lý đối vi phạm của hộ gia đình ông Lê Văn Đông.

Ngày 9/6, ông Lê Anh Xuân – chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa xác nhận sự việc trên và cho biết: Căn cứ các quy định hiện hành, UBND sẽ có quyết định xử phạt hành chính đối với hộ gia đình ông Lê Văn Đồng vì tự ý vào khu vực rừng đặc dụng để khai thác gỗ, thực hiện một số việc không được pháp luật cho phép.

Theo ghi nhận tại hiện trường, ngoài việc tự ý đưa các thiết bị vào cánh rừng để lấy gỗ, những máy móc ở đây cũng đã đào múc 2 khu ao.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.