Lầu Năm Góc đề phòng nguy cơ bạo động trong ngày nhậm chức của ông Biden

Điện Capitol. Ảnh: Reuters
Điện Capitol. Ảnh: Reuters
TPO - Cơ quan an ninh Mỹ đang chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra bạo động ở thủ đô Washington, sau cuộc bạo loạn ngày 6/1.

Người đứng đầu lực lượng Lục quân Mỹ - Ryan McCarthy hôm Chủ nhật, 10/1, tiết lộ với Hạ nghị sĩ Jason Crow rằng Bộ Quốc phòng nước này nhận thức được nguy cơ xảy ra bạo động ở thủ đô Washington trước hoặc trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden.

Theo nội dung cuộc trò chuyện, Bộ Quốc phòng hiện đang phối hợp với cơ quan an ninh địa phương để đề phòng các mối đe dọa đến từ những kẻ khủng bố.

Trước đó, ít nhất 25 vụ điều tra khủng bố đã được mở ra liên quan đến vụ tấn công nhằm vào Điện Capitol.

“Những khẩu súng trường, bom xăng, thiết bị nổ… đã được tìm thấy. Điều này cho thấy một thảm họa đã được ngăn chặn trong gang tấc”, trích dẫn một nguồn tin.

Hôm thứ Tư, 6/1, hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã tấn công cảnh sát bằng ống kim loại và chất hóa học để ập vào Điện Capitol phá hoại tài sản, chiếm giữ phòng họp Quốc hội…

Cuộc tấn công diễn ra sau khi Tổng thống Trump kêu gọi những người ủng hộ ông tiếp tục chiến đấu để lật ngược kết quả bầu cử. Lời kêu gọi này khiến các nhà lập pháp nổi giận, cáo buộc ông Trump kích động bạo lực và yêu cầu lật đổ ông, thông qua Tu chính án thứ 25 hoặc thông qua việc bắt đầu quá trình luận tội.

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol. Tổng thống Trump sau đó bị khóa tài khoản trên hàng loạt mạng xã hội.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG