Cháu gái Tổng thống Trump: ‘Cần phế truất chú tôi ngay lập tức’

Ảnh minh họa: PNO.
Ảnh minh họa: PNO.
TPO - Bà Mary Trump, cháu gái Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự lo ngại rằng với tinh thần ‘không ổn định” hiện tại, người chú của mình có thể tiếp tục ‘gây thêm những thiệt hại nặng nề cho nền dân chủ của nước Mỹ’.

“Đây không phải là thời điểm để cân nhắc, đã đến lúc phải nhanh chóng hành động”, bà Mary trả lời phỏng vấn tờ The Guardian và bà cũng tin rằng Tu chính án thứ 25 trong Hiến pháp Mỹ nên được viện dẫn ngay lập tức để có thể phế truất ông Trump "càng sớm càng tốt".

Tuy nhiên, cháu gái ông Trump cũng cho rằng người viện dẫn sẽ không phải là Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, vị chính khách mà bà Mary đã mô tả là “người đàn ông hèn nhát nhất hành tinh”, bất chấp việc Hạ viện Mỹ dự kiến sẽ bỏ phiếu trong hôm nay hoặc ngày mai để thông qua nghị quyết thúc giục ông Pence viện dẫn Tu chính án này.

 Ở một diễn biến khác, mặc dù vụ việc những người biểu tình cực đoan xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ ở Đồi Capitol phá phách đã trôi qua được gần một tuần nhưng cháu gái Tổng thống Trump vẫn chưa hết sốc bởi “sự xuống cấp trầm trọng về mặt đạo đức” của những phần tử cực đoan, đồng thời sự kiện trên đã cho người dân Mỹ thấy rằng “những người tồi tệ nhất xung quanh chúng ta” đã được ông Trump “hỗ trợ và khích lệ” nhiều như thế nào.

Do đó, bà Mary tin rằng cần phải có những án phạt thích đáng dành cho những kẻ đã xông vào điện Capitol “với sự kiêu ngạo và coi thường luật pháp”, đồng thời đã có những hành vi “xúc phạm nghiêm trọng nền tảng dân chủ của nước Mỹ”.

Không chỉ dừng lại ở đó, cháu gái của Tổng thống Trump còn cho rằng mặc dù trên lý thuyết chú của mình sẽ rời khỏi Nhà Trắng sau gần 10 ngày nữa, nhưng nước Mỹ không nên “xem nhẹ” những ngày cuối nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, nhất là khi “ông ấy có khả năng làm bất cứ điều gì” trong những ngày sắp tới.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...