Không được đáp ứng yêu cầu, ông Trump 'từ mặt' Phó Tổng thống Pence?

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: AP
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence được cho là đã cắt liên lạc, sau khi ông Pence từ chối yêu cầu của ông Trump về việc ngăn chặn Quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Theo một phóng viên của NBC News, Tổng thống Trump được cho là đã không nói chuyện, và không liên lạc bằng bất kì cách nào với Phó Tổng thống Pence, kể từ sau khi Quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden ngày 6/1.

Một nguồn tin khác cho biết, khi những người biểu tình tấn công Điện Capitol, Phó Tổng thống Pence đã được đưa đến một nơi kiên cố. Nhưng ông Trump không liên lạc để hỏi thăm cấp dưới.

Tờ New York Times ngày 5/1 đưa tin ông Pence đã nói với Tổng thống Trump rằng mình không có quyền ngăn chặn Quốc hội thông qua kết quả bầu cử, mà chỉ có nhiệm vụ chủ trì phiên kiểm phiếu.

Cuộc trò chuyện được cho là diễn ra vài giờ trước khi Tổng thống Trump đăng đàn Twitter tuyên bố Phó Tổng thống có quyền từ chối những đại cử tri được bầu ra bằng lá phiếu gian lận.

Tổng thống Trump từng thúc giục ông Pence ủng hộ mình trong việc thách thức kết quả bầu cử. Nhưng khi biết rằng ông Pence không có ý định về phe mình, Tổng thống Trump đã công kích cấp dưới, cáo buộc ông Pence “thiếu can đảm”.

“Mike Pence không đủ can đảm làm những gì lẽ ra phải làm để bảo vệ đất nước và hiến pháp của chúng ta”, ông Trump viết trên Twitter.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa James Inhofe – người đã có cuộc trò chuyện dài với Phó Tổng thống Pence – cho biết ông Pence rất thất vọng khi Tổng thống thúc giục ông lật ngược kết quả bầu cử.

NBC News đưa tin hôm thứ Bảy rằng ông Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1. Trong khi ông Trump tuyên bố sẽ bỏ qua buổi lễ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến TPHCM vào hôm nay (18/5).
Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TPO - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện.