Lắp công tắc điều khiển khả năng 'xung trận' cho 'cậu bé'

Thiết bị thể hang nhân tạo được xem là cứu cánh cho những bệnh nhân bị rối loạn cương dương khi những giải pháp điều trị thất bại
Thiết bị thể hang nhân tạo được xem là cứu cánh cho những bệnh nhân bị rối loạn cương dương khi những giải pháp điều trị thất bại
Lần đầu tiên tại Việt Nam, 2 người đàn ông được phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo điều trị rối loạn cương dương. Đây được xem là giải pháp ưu việt giúp quý ông có thể "xung trận" chỉ bằng thao tác đơn giản, đưa tay “bật công tắc”.

Chiều 3/7, TS.BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115, TPHCM cho hay, tại đây vừa thực hiện thành công kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo cho 2 ca bệnh bị rối loạn cương dương. Đây cũng là 2 trường hợp đầu tiên được phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo tại Việt Nam.

Trường hợp thứ nhất là ông Trần Công C. (67 tuổi). Ông là cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam, có tiền căn tăng huyết áp, tiểu đường đã 20 năm. Nhiều năm qua, bệnh nhân bị rối loạn cương dương, việc điều trị nội khoa không đáp ứng.

Lắp công tắc điều khiển khả năng 'xung trận' cho 'cậu bé' ảnh 1 TS.BS Trương Hoàng Minh, Trưởng khoa Ngoại niệu Bệnh viện Nhân dân 115 trình bày quá trình đặt thể hang nhân tạo

Tương tự là trường hợp bệnh nhân Nguyễn Chánh L. (64 tuổi) tiền căn tăng huyết áp 15 năm, rối loạn cương không đáp ứng điều trị nội khoa. Tình trạng rối loạn cương nặng khiến cả 2 bệnh nhân gần như mất khả năng quan hệ tình dục.

Sau khi thăm khám, thực hiện các kiểm tra, đánh giá cần thiết, bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo cho cả 2 bệnh nhân. Thiết bị bao gồm, hai vật thể hình trụ đặt vào 2 bên thể hang, một túi chứa dung dịch đặt ở sau xương mu và một bơm có công tắc đặt ở bìu. Khi có nhu cầu quan hệ tình dục người mang thiết bị chỉ cần dùng tay bật công tắc, bơm sẽ hoạt động đẩy dung dịch làm căng thể hang nhân tạo giúp dương vật cương cứng. Sau khi đạt khoái cảm, người mang thiết bị chỉ cần dùng tay tắt công tắc, dung dịch được xả ra, trở về túi chứa, lúc này dương vật sẽ hết cương. Thiết bị tương đối nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sinh hoạt của bệnh nhân.

Với sự hỗ trợ chuyên môn từ GS Seen Sung Hun Park, khoa Niệu, Đại học Y khoa Ajou, Suwun, Hàn Quốc, lần đầu tiên TS.BS Trương Hoàng Minh, Trưởng khoa Niệu, Bệnh viện Nhân Dân 115 cùng ê kíp đã liên tiếp thực hiện 2 cuộc phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo cho người bệnh.

Các bác sĩ đã sử dụng những thiết bị chuyên dụng đo kích thước, chiều dài thể hang để lựa chọn thiết bị nhân tạo phù hợp cho từng người bệnh. Các thiết bị gồm thể hang nhân tạo; túi chứa dung dịch và bộ phận công tắc điều khiển đã được đặt thành công vào vùng sinh dục cho người bệnh. Thời gian thực hiện mỗi ca là 50 phút.

Lắp công tắc điều khiển khả năng 'xung trận' cho 'cậu bé' ảnh 2 Bệnh nhân chỉ cần "bật công tắc" khi muốn thực hiện hoạt động quan hệ tình dục

Sau phẫu thuật, sức khỏe của cả 2 người bệnh đều ổn định, hiện đang được chăm sóc hậu phẫu. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện sau 2 ngày thực hiện cuộc mổ đặt vật thể nhân tạo.

Theo thông tin chuyên môn từ các bác sĩ, khoảng 2 tuần sau phẫu thuật, người đặt thể hang nhân tạo có thể thực hiện chức năng quan hệ tình dục. Từ kinh nghiệm đã thực hiện hàng nghìn ca cho người bệnh tại Hàn Quốc, GS Seen Sung Hun Park cho biết, thiết bị thể hang nhân tạo (dương vật giả) độ bền rất tốt, có thể sử dụng liên tục mỗi ngày, độ bền của thiết bị duy trì được từ 10-15 năm. Sau khi đặt thể hang nhân tạo, việc sinh hoạt tình dục, xuất tinh của người bệnh diễn ra bình thường. Hơn 95% người bệnh và bạn tình đạt khoái cảm và hài lòng với sự hỗ trợ của thiết bị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.