Rối loạn cương dương gây nguy cơ tử vong sớm?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Rối loạn cương dương không chỉ làm giảm khả năng trong “chuyện ấy” mà nó còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của nam giới. Các phát hiện cho thấy tới 70% trong số những người mắc bệnh rối loạn cương dương đã tử vong sớm.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng tới khả năng cực khoái

Rối loạn cương dương là một tình trạng đáng xấu hổ và nó làm ảnh hưởng tới hiệu suất của đàn ông trong chuyện chăn gối. Một trong những câu hỏi khảo sát của các nhà khoa học với đối tượng được tham gia là: “Bạn có giữ được khả năng cương cứng để đạt cực khoái trong các cuộc giao hợp?”. Những đối tượng tham gia nghiên cứu trả lời rằng “đôi khi họ giữ được” hoặc “không bao giờ có được” - được xác định là rối loạn cương dương.

Theo nghiên cứu tại trường Đại học Mississippi cho biết, rối loạn cương dương có thể gây biến chứng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Căn bệnh này không chỉ phổ biến ở đàn ông lớn tuổi mà có gần 20% nam giới nằm trong độ tuổi dưới 40 cũng đang bị ảnh hưởng bởi bệnh rối loạn cương dương.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ do rối loạn cương dương

Và người ta đã biết rằng rối loạn chức năng cương dương có liên quan đến các yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm tăng lipid máu, tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường và hút thuốc. Rối loạn cương dương cũng là một trong những yếu tố gây nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch vành – ngoài đau thắt ngực nhồi máu cơ tim.

Các nhà nghiên cứu cho biết mối liên hệ giữa rối loạn chức năng cương dương và nguy cơ mắc bệnh tim mạch có thể xảy ra như là kết quả của rối loạn chức năng tế bào nội mô và suy giảm khả năng sản xuất của nitơ oxit.

roi-loan-cuong-duong-gan-voi-yeu-to-nguy-co-benh-tim-mach

Rối loạn cương dương gắn với những yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 1.790 người đàn ông nằm trong độ tuổi từ 20 – 85 về vấn đề này. Kết quả cho thấy trong số những người được hỏi, có tới 557 người đã có dấu hiệu mắc bệnh rối loạn cương dương. Và 244 người trong số đó đã qua đời chỉ trong khoảng gần 8 năm. Đa số những người tử vong sớm thường mắc các biến chứng như: tim mạch, u ác tính, hô hấp mãn tính và một số biến chứng khác.

Vì vậy, những người có dấu hiệu mắc bệnh rối loạn cương dương nên khám sức khỏe thường xuyên để có thể điều trị các biến chứng của nó kịp thời.


Theo Theo SKĐS
MỚI - NÓNG
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

TPO - Sợ hãi, lo lắng, nhận thức sai lầm về dịch bệnh… là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công hay thất bại trong việc điều trị của những người không may mắc COVID-19. Để hỗ trợ người bệnh vượt qua chính mình, quận Gò Vấp đang huy động nhiều chuyên gia tâm lý vào cuộc giải quyết tâm lý cho người bệnh.