Có 25 kết quả :

Một đoàn quan chức Quốc hội Nga trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hôm 20/3. (Ảnh: Yonhap)

Báo Hàn: Ông Kim Jong Un muốn thăm Nga

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang muốn thực hiện một chuyến thăm Nga. Bước đi này được coi là nỗ lực tăng cường quan hệ với nước láng giềng sau khi cuộc gặp thượng đỉnh của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận.
Một điểm liệt kê danh sách ứng viên đại biểu quốc hội ở Bình Nhưỡng. (Ảnh; AP)

Hôm nay Triều Tiên bầu cử quốc hội

TPO - Hôm nay (10/3), Triều Tiên tổ chức bầu cử quốc hội, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng phải thể hiện năng lực ứng phó khi các biện pháp trừng phạt quốc tế đang làm suy yếu nền kinh tế của đất nước.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp vừa qua tại Bắc Kinh. (Ảnh: Xinhua)

Hàm ý ông Kim Jong-un muốn gửi đến Mỹ

TPO - Giới quan sát cho rằng, với chuyến thăm Trung Quốc vừa qua, có thể nhà lãnh đạo Triều Tiên thực sự muốn gặp lại ông Trump và chấp nhận nhượng bộ trước để phá thế bế tắc với Mỹ trong đàm phán phi hạt nhân hóa.
Những diễn biến dồn dập trên bán đảo Triều Tiên

Những diễn biến dồn dập trên bán đảo Triều Tiên

TPO - Chỉ trong hơn 3 tháng, những diễn biến dồn dập trên bán đảo Triều Tiên đã đảo ngược tình hình ở một trong những khu vực nóng nhất thế giới, mở đường cho một sự kiện ngoại giao có lẽ gây hồi hộp và được chờ đợi nhất trong năm nay: cuộc gặp giữa giữa lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thăm Trung Quốc và sứ mệnh mới của ông Kim Jong-un

TPO - Một loạt các động thái và các tuyên bố mang tính lịch sử trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới Trung Quốc cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có những toan tính chiến lược và sự phán đoán mới về vai trò và nhiệm vụ lịch sử của mình đối với vận mệnh quốc gia Triều Tiên.