Triều Tiên, Hàn Quốc đấu súng ở khu phi quân sự

Một chốt canh của Hàn Quốc ở khu phi quân sự. (Ảnh: Getty Images)
Một chốt canh của Hàn Quốc ở khu phi quân sự. (Ảnh: Getty Images)
TPO - Triều Tiên và Hàn Quốc vừa có màn đấu súng quanh một chốt kiểm soát của Hàn Quốc vào sáng sớm nay (3/5), khiến quan hệ hai miền trở nên căng thẳng sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kết thúc gần 3 tuần vắng mặt trước công chúng.

Nhiều tiếng súng vang lên từ phía Triều Tiên vào khoảng 7h41 (giờ địa phương) nhằm và một chốt canh gác bên phía Hàn Quốc ở khu vực phi quân sự, hãng thông tấn Hàn Quốc dẫn thông tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết trong một thông cáo. 

Hàn Quốc đáp trả bằng 2 phát bắn về phía Triều Tiên. Không có thương vong nào được báo cáo. 

Sau mấy tuần xuất hiện nhiều đồn đoán về sức khoẻ và nơi ẩn mình của ông Kim, báo chí Triều Tiên hôm qua đăng các bức ảnh và bài viết nói rằng ông Kim đã dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón. Đây là bài viết và những bức ảnh đầu tiên về sự xuất hiện của ông kể từ ngày 11/4.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.