Ông Kim Jong-un nêu nhiệm vụ cấp bách đối với Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.
Lãnh đạo Triều Tiên mong muốn đất nước phải "đạt được những thành tựu lớn" trong xây dựng kinh tế.

Trong thư gửi hội nghị cán bộ tuyên truyền toàn quốc diễn ra tại Bình Nhưỡng hồi đầu tuần, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh yêu cầu phải tập trung toàn bộ nỗ lực vào xây dựng nền kinh tế, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA.

Ông kêu gọi các quan chức đảng đẩy mạnh những nỗ lực giáo dục tư tưởng cho công dân nhằm đảm bảo "đạt được thành tựu lớn trong xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa".

Đây là thông điệp công khai đầu tiên của lãnh đạo Triều Tiên sau khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nôi ngày 27-28/2.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều đồn đoán về việc Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa Dongchang-ri mà nước này tuyên bố bắt đầu dỡ bỏ từ năm ngoái.

Tình báo Hàn Quốc cho biết họ còn phát hiện dấu hiệu hoạt động tại căn cứ tên lửa Sanum-dong gần thủ đô Bình Nhưỡng, nơi có thể từng được dùng để chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), bao gồm cả tên lửa Hwasong-15. Các chuyên gia Mỹ suy đoán Triều Tiên có khả năng sắp thực hiện một vụ phóng tên lửa tầm xa tại Dongchang-ri hoặc Sanum-dong.

Tổng thống Trump tuần qua cho hay ông sẽ "rất rất thất vọng" nếu các báo cáo về việc Triều Tiên nối lại hoạt động tên lửa là thật.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.