Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

0:00 / 0:00
0:00
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.
TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.

Tin từ Vietnam Airlines cho hay, hãng vừa chính thức được Bộ Giao thông Vận tải Canada cấp chứng chỉ “Nhà khai thác hàng không nước ngoài” (Foreign Air Operator Certificate - FAOC) để thực hiện các chuyến bay đến nước này, kết thúc gần nửa năm đàm phán giữa hãng và nhà chức trách hàng không quốc gia này.

Chứng chỉ FAOC được Canada cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11/6/2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Hãng được phép thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam tới tất cả sân bay tại Canada.

Trước đó, hãng trên từng được Canada cấp chứng chỉ này lần đầu tiên với thời hạn chỉ 3 tháng (từ tháng 7 – 10/2020), được gia hạn tới tháng 11/2020. Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tới nay đạt được sự chấp thuận khai thác của nhà chức trách Canada.

Trước mắt, Vietnam Airlines dự kiến khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước, và tiến hành các thủ tục để chở khách chiều ngược lại. Trước mắt, hãng sẽ khai thác đường bay tới 1 trong 2 thành phố lớn của Canada là Toronto và Vancouver. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành vào ngày 30/6 tới, bằng máy bay thân rộng B787 hoặc A350, thời gian bay dự kiến 30 tiếng.

Để đạt chứng chỉ trên, Vietnam Airlines phải chứng minh năng lực trong các lĩnh vực khai thác, bảo dưỡng máy bay, an ninh an toàn, các dịch vụ liên quan và phóng chống dịch COVID-19.

Nửa tháng trước, Vietnam Airlines cũng đã được nhà chức trách Hoa Kỳ cấp phép thực hiện thêm 12 chuyến bay chở người Việt về nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

TPO -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, do các địa phương thực hiện cách ly xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước mắt trong tháng 7 và 8 này có hơn 4.700 tấn nhãn cả nước đến  vụ thu hoạch nhưng chưa kết nối được đầu ra với số lượng lớn