Sắp có 12 chuyến bay chở người Việt từ Hoa Kỳ về nước

0:00 / 0:00
0:00
Năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 20 chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước.
Năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 20 chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước.
TPO - Hãng hàng không quốc gia (VNA) vừa chính thức được nhà chức trách Hoa Kỳ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ nước này hồi hương trong năm nay.

Theo đó, Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) đã cấp phép cho VNA thực hiện 12 chuyến bay chở người Việt về nước. Sau khi có giấy phép này, VNA đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Hòa Kỳ để khai thác các chuyến bay trên.

Hãng đang xây dựng kế hoạch khai thác 12 chuyến bay đưa người Việt từ Hoa Kỳ về nước và xin cấp slot cất, hạ cánh tại các sân bay. Chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 22/6 tới, với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C, qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam vào ngày 24/6 (tổng thời gian bay khứ hồi kéo dài ít nhất hơn 30 tiếng, bằng tàu bay Boeing 787 và Airbus A350, với các giải pháp phòng chống dịch được đảm bảo).

Trước đó, năm 2020, VNA đã thực hiện hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để vận chuyển công dân hồi hương, hàng hóa và chuyên gia. Các chuyến bay theo hình thức thuê chuyến. Đây là các bước “chạy đà” để có thể khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai, khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

MỚI - NÓNG