Lần đầu công bố đoạn phim về ‘cá mập ma’ cực hiếm

Lần đầu công bố đoạn phim về ‘cá mập ma’ cực hiếm
TPO - Đoạn phim đầu tiên về loài cá mập ma Chimaera cực quý hiếm, sống dưới biển sâu có tên Chimaera được quay cách đây 6 năm vừa chính thức được công bố bởi tạp chí National Geographic.

Người quay đoạn phim này là Dave Ebert, thành viên thuộc trung tâm nghiên cứu hải dương học Moss Landing. Dave Ebert cho biết đoạn phim này được quay bằng một thiết bị điều khiển từ xa. 

Khi ấy, đoàn nghiên cứu của Dave đang thực hiện dự án ở ngoài khơi Hawaii và California. Họ không chủ đích tìm cá mập ma, nhưng con vật này đã chủ động bơi lại gần máy quay.

Lần đầu công bố đoạn phim về ‘cá mập ma’ cực hiếm ảnh 1

Cá mập ma là loài động vật mà con người rất ít bắt gặp bởi chúng sống ở nơi khá sâu, dưới bề mặt đại dương khoảng 2,5km. Loài cá mập này có màu da xanh trắng do ít tiếp xúc với ánh sáng. Đặc biệt, bộ phận sinh dục của cá mập ma nằm trên đầu, thay vì nằm dưới bụng như các loài cá mập bình thường.

Con cá mập ma này có mũi khá nhọn. Cơ thể cá mập ma không có xương mà chỉ có sụn. Loài cá này không có hàm răng sắc nhọn như cá mập trắng hay cá mập đầu búa. Chimaera thường ăn các con vật nhỏ và nghiền chúng bằng miệng thay vì dùng răng.

Player Loading...

Theo Theo The Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm