Làm sao để thoát khỏi 'bẫy tình' giăng sẵn

Làm sao để thoát khỏi 'bẫy tình' giăng sẵn
TP - Cô ấy mới ra trường, đang thử việc ở cơ quan tôi. Trong quá trình làm việc với nhau, cô ấy tỏ ra quý mến tôi trên mức bình thường. Có người nhắc nhở tôi nên cẩn thận với những cô nàng tỉnh lẻ đang tìm cách "giăng lưới bẫy tình" để ở lại thành phố. Nói thêm: Tôi đã hai lần ly hôn, hiện đang sống một mình. Liệu có nên nâng cao cảnh giác để ngăn chặn mưu đồ này? - Vương Nhâm (Bắc Ninh)

> Làm thế nào để 'cắt đuôi'?

Làm sao để thoát khỏi 'bẫy tình' giăng sẵn ảnh 1
 

Có người nhắc nhở? Người đó là ai? Theo BB, anh đừng qúa tin những lời sàm tấu như rứa. Anh đã ly hôn hai lần có thể anh sẽ cảnh giác hơn người thường hai lần? Nhưng tốt nhất là cảnh giác với chính mình. Nếu đã không yêu thì đừng đụng vào, sẽ an toàn tuyệt đối. Còn nếu yêu thì xá chi tỉnh lẻ tỉnh chẵn. Thư giãn đi anh.

Làm sao để thoát khỏi 'bẫy tình' giăng sẵn ảnh 2
 

Người yêu em đã lớn tuổi nên rất khó tính, khắt khe với em từ chuyện ăn, mặc, nói năng và cả các quan hệ khác. Em thấy bức bối quá. Trong khi người trong gia đình em thì ra sức cổ động cho những nguyên tắc đó. Có nên làm một cuộc cách mạng để đảo ngược tình thế không anh BB? - Lanhuong...@gmail.com.

Nghe chừng em có vẻ đơn thương độc mã qúa, làm sao mà chiến được. Cách tốt nhất là mềm mỏng nhẹ nhàng làm những điều mình cho là đúng và không ảnh hưởng đến ai. Khoảng cách thế hệ luôn là điều khó giải quyết nhưng vẫn có thể làm được trên tinh thần trời không chịu đất thì đất phải chịu trời (ai là trời đây hả trời? em tự giải đáp nhé, hehe). Không ai chịu ai nổi thì chắc phải... thôi chả nói nữa đâu.

Làm sao để thoát khỏi 'bẫy tình' giăng sẵn ảnh 3
 

Ông chồng tôi có thói quen ghi chép rất cụ thể những sai sót, thất thố của tôi trong cuộc sống hàng ngày. Rồi đến dịp có đông đủ cha mẹ hai bên, ông ấy mang ra "tố", làm tôi phải xấu hổ với mọi người. Tôi nên làm thế nào? - Vũ Thị Thư (Thái Bình).

Xấu nàng hổ ai?! Nên nói với ông ấy rằng đừng làm phiền mọi người bằng những chuyện riêng lặt vặt như thế. Nếu vẫn không chuyển, hôm nào chị cũng vùng lên, phân trần phải trái luôn trước quan viên hai họ. Nên cho ông chồng nếm trải những khó chịu mà ông ấy gây ra. Cách này nghe hơi căng nhưng cũng hiệu quả lắm đó nha.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.