Làm rõ tư duy mới của Đảng về quốc phòng, an ninh

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
TPO - Sáng 10/2, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đầu Xuân Đinh Dậu 2017.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trương  Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí T.Ư…

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, các hoạt động của lực lượng vũ trang và quân đội trên các phương tiện thông tin đại chúng năm 2016; trao đổi, đề xuất, thống nhất những nội dung cần tập trung phối hợp tuyên truyền liên quan đến các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng năm 2017.

Năm 2016, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ động tập huấn, phối hợp cung cấp thông tin, tạo điều kiện giới thiệu cho gần 700 lượt phóng viên báo chí trong nước, quốc tế đến các đơn vị quân đội và tuyến biên giới biển, đảo thu thập thông tin, tuyên truyền có hiệu quả về các hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng. Kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận, tạo nên sự thống nhất cao về ý chí, hành động trong toàn quân và sự đồng thuận trong toàn dân.

Chủ trì buổi gặp mặt, Thượng tướng Lương Cường khẳng định: Năm 2016, toàn quân đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc. Những thành tựu mà toàn quân đã đạt được trong năm 2016 là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó có vai trò tích cực của công tác tuyên truyền nói chung, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin báo chí nói riêng.

Thượng tướng Lương Cường đề nghị thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí cần tập trung tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, trọng tâm là làm rõ tư duy mới của Đảng về quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện 3 chức năng của quân đội, trọng tâm là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết quả thực hiện 3 khâu đột phá về tổ chức biên chế, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và cải cách hành chính quân sự. Kịp thời biểu dương các thành tích, chiến công, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong Quân đội, góp phần làm sáng đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Làm rõ tư duy mới của Đảng về quốc phòng, an ninh ảnh 1 Thượng tướng Lương Cường phát biểu tại buổi gặp mặt
Làm rõ tư duy mới của Đảng về quốc phòng, an ninh ảnh 2  Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đối ngoại quốc phòng của QĐND Việt Nam với quân đội, lực lượng vũ trang các nước trên thế giới, nhất là với Trung Quốc, Lào, Campuchia, các nước ASEAN, các nước lớn và các nước bạn bè truyền thống; kết quả tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, công tác khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc da cam sau chiến tranh, góp phần nâng cao vị thế của quân đội và đất nước trên trường quốc tế…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm