Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội

TPO - Những ngày này, lá vàng xuất hiện ngập tràn trên các con phố phường Hà Nội trong thời khắc thời tiết chuyển mình sang thu, đặc biệt là phố Phan Đình Phùng, nơi được mệnh danh là "con đường lãng mạn" nhất thủ đô.

Ở Hà Nội, mùa thu làm mùa làm cho con người ta thích thú nhất bởi cái thời tiết se se lạnh của mùa đông, nắng dịu nhẹ còn xót lại của mà hè. Không chỉ tiết trời, cảnh vật cũng bắt đầu chuyển biến, đặc biệt là hàng lá trên các con phố bắt đầu rụng, trải vàng khắp các vỉa hè các con phố.

Ghi nhận trên phố Phan Đình Phùng, lá vàng phủ đầy các vỉa hè, rơi xuống lòng đường dày đặc từ sáng đến tối. Đặc biệt vào buổi chiều, từng tốp nối đuôi nhau ghi khoảnh khắc, khung cảnh trời chuyển thu, những bộ cánh, áo dài thướt tha của các cô thiếu nữ được trình diễn, người đi đường cũng dừng chân lại bên vỉa hè chụp vội cái ảnh rồi đi.

 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 1 Con đường phủ đầy lá vàng được coi là "đặc sản" của Hà Nội trong thời tiết chuyển mình sang thu.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 2 Phố Phan Đình Phùng này cũng "nổi tiếng" bởi lá vàng trải dài khắp 1,5km.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 3 Đây là thời điểm thích hợp để mọi người, đặc biệt thiếu nữ có thể hòa mình vào khung cảnh thơ mộng này.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 4 Thiếu nữ thướt tha tà áo dài trên phố.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 5 Dọc con đường Phan Đình Phùng, đi trên những vỉa hè thông thoáng là xào xạc lớp lá vàng rơi rải khắp con đường tạo nên một khung cảnh vừa thơ mộng vừa bình yên.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 6 Thêm một chút gió nhẹ hòa vào khung cảnh lãng mạn, thi vị.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 7 Khoảnh khắc giao mùa đều đem đến cho ta cảm giác lạ kỳ.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 8 Lá vàng "đậu" trên mọi ngóc ngách.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 9 Lá vàng tràn xuống lòng đường phố Phan Đình Phùng.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 10 Đi dạo qua đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời với không khí trong lành, tiết trời sang thu.
 Lá phủ vàng con phố trong tiết trời chuyển sang thu ở Hà Nội ảnh 11 Mặc dù, "đặc sản" lá vàng diễn ra hàng năm ở Hà Nội nhưng vẫn có sức hút và lôi cuốn mỗi khi thời điểm tiết trời chuyển mình sang thu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.
Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

TPO - Hôm qua và sáng nay (24/5), Hà Nội có mưa dông trên diện rộng, ngoài làm một số chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang chạy phải dừng đột ngột để chuyển chế độ vận hành, tình trạng mưa dông cũng làm nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập sâu, ùn tắc. Sáng nay, Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) đã có thông tin về tình hình này.