Kỷ lục 1.200 VĐV tranh tài tại Giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia

Diễn ra từ ngày 29/6-3/7 tại Đà Nẵng, Giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp CLB khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2023 thu hút số lượng vận động viên (VĐV) tham dự kỷ lục, lên tới 1.200 người.
Kỷ lục 1.200 VĐV tranh tài tại Giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia ảnh 1

Các VĐV tham dự giải đến từ 59 đơn vị tỉnh, thành, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trên toàn quốc, tranh tài ở 21 nội dung vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia và 139 nội dung Cúp các CLB khiêu vũ thể thao quốc gia. Giải năm nay có số lượng VĐV tham dự đông gần gấp đôi so với giải năm ngoái, mới tổ chức lại sau ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Phó Giám đốc Sở VHTT thành phố Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thao cho biết Giải vô địch trẻ và Cúp khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2023 là một cơ hội để các vũ công được trình diễn tài năng xuất sắc, thể hiện rõ nét tinh hoa đặc sắc của văn hóa và nghệ thuật điêu luyện thông qua những động tác đẹp mắt và những nhịp điệu tinh tế.

“Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của môn khiêu vũ thể thao ở Việt Nam và giải đấu này là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển đó. Chúng tôi tin rằng những tài năng trẻ của chúng ta sẽ trở thành niềm tự hào của quốc gia”, ông Nguyễn Trọng Thao phát biểu.

Đoàn chủ nhà hy vọng, đến Đà Nẵng, các VĐV và gia đình sẽ có những trải nghiệm thú vị về du lịch của thành phố đáng sống này. Và giải đấu cũng là dịp để Đà Nẵng quảng bá du lịch tới 1.200 VĐV đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Kỷ lục 1.200 VĐV tranh tài tại Giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia ảnh 2

Theo bà Phan Thuỳ Linh- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, hiện có 45 địa phương trên cả nước có phong trào khiêu vũ thể thao. Để phát triển phong trào phát triển ngày càng sâu rộng, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã phối hợp cùng Tổng cục TDTT, các địa phương trên cả nước tiến hành nhiều giải pháp.

“Để phát triển phong trào khiêu vũ, chúng ta cần đội ngũ HLV bằng C. Vì thế Liên đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo đội ngũ HLV có khả năng và trình độ để gây dựng phong trào tại các địa phương. Ngoài việc tổ chức các giải trẻ, chúng tôi tổ chức thêm hệ thống giải mở để phát triển phong trào. Giải trẻ để dành cho các VĐV đỉnh cao thuộc các đơn vị tỉnh, thành, ngành; giải mở dành cho VĐV đang tập luyện phong trào tại các CLB trên cả nước”, bà Phan Thuỳ Linh cho biết.

Để ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của phong trào khiêu vũ thể thao Việt Nam, Liên đoàn Thể dục Việt Nam trao Cúp và cờ “Vì sự nghiệp phát triển phong trào Khiêu vũ thể thao Việt Nam” cho các đơn vị tham gia nhiều nội dung nhất tại giải. Đó là CLB Luân Oanh Dancesport (tham dự 338 nội dung); Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh (295 nội dung); Lực Thư Dancesport Đà Nẵng (183 nội dung.

MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.