Khánh Thi, Chí Anh vận động thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao

Khánh Thi, Chí Anh vận động thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao
TPO - Hai kiện tướng dancesport cùng các đồng nghiệp bày tỏ mong muốn thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao để các VĐV được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển tài năng, nhằm phát triển bộ môn này tại Việt Nam và đóng góp vào sự nghiệp phát triển thể dục thể thao nước nhà. 

Vừa qua, Khánh Thi, Chí Anh cùng các đồng nghiệp Hồng Việt, Thu Trang... có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về việc họ đã gửi đơn lên Bộ Nội vụ, Bộ VHTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn thể dục Việt Nam xin phép thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam, tách môn này ra khỏi Liên đoàn thể dục Việt Nam. 

Hiện tại, khiêu vũ thể thao (dancesport) là bộ môn đang được quản lý bởi Liên đoàn thể dục Việt Nam cùng với Thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, aerobic... Đây là môn xã hội hóa gần như 100% và hiện rất phát triển trong nước khi thu hút sự tham gia của đông đảo người dân tập luyện ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Hàng năm, có hàng ngàn VĐV tham dự hệ thống giải khiêu vũ thể thao quốc gia, các giải cấp tỉnh, thành mở rộng. Nhiều VĐV còn tự bỏ tiền túi đi khắp nơi trên thế giới để dự các giải đấu uy tín.

 Tuy nhiên, việc tổ chức, quản lý và thi đấu khiêu vũ thể thao hiện nay còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng đam mê bộ môn này ở Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Chí Anh - Trọng tài quốc tế, kiện tướng khiêu vũ thể thao, ý tưởng thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam đã được ông ấp ủ lâu rồi, nhưng đến nay mới có cơ hội hiện thực hoá khi nhận sự ủng hộ của các đồng nghiệp, những người cùng đam mê và đặc biệt là các VĐV. 

"Việc thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao là khát khao, mong muốn của tất cả cộng đồng chơi môn này tại Việt Nam. Tuổi trẻ chúng tôi cống hiến cho khiêu vũ thể thao rồi và chúng tôi tin rằng, khi chúng tôi ngừng thi đấu sẽ vẫn tiếp tục cống hiến theo nhiều cách khác nhau để khiêu vũ thể thao phát triển mạnh và công bằng", Chí Anh khẳng định.

Ông Chí Anh cũng cho biết, bộ môn khiêu vũ thể thao hiện tại chưa được quan tâm nhiều dù đây là bộ môn có rất nhiều cơ hội để phát triển, có thể nói là "con gà đẻ trứng vàng" của làng thể thao Việt Nam.

"Khiêu vũ thể thao là bộ môn có khả năng kêu gọi tài trợ, quảng cáo bởi hình ảnh rất đẹp, thu hút. Tuy nhiên, nhiều năm qua, bộ môn này không được quan tâm, các VĐV không có tiền đi thi đấu quốc tế dù là đại diện cho đội tuyển quốc gia", Chí Anh nói.

Mặc dù đây chỉ mới là bước đầu tiên trong quá trình vận động, tuy nhiên Khánh Thi, Chí Anh, Phan Hiển, Hồng Việt, Thu Trang...  đều rất tin tưởng hồ sơ thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam sẽ nhận được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm