Kon Tum tăng trưởng khá với dấu ấn quan trọng của đoàn thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, những năm qua, Kon Tum đạt tốc độ tăng trưởng khá và thuộc nhóm cao trong khu vực Tây Nguyên. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh Kon Tum.

Sáng 28/9, tại hội trường Ngọc Linh (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) diễn ra phiên trọng thể Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, với khẩu hiệu: “Khát vọng - Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh uỷ Kon Tum Dương Văn Trang biểu dương các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên vào tổ chức. Đặc biệt, đã chủ động, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp với hơn 15.000 ý tưởng, sáng kiến được đăng tải trên cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; hơn 7.300 ý tưởng, sáng kiến được hỗ trợ kết nối hiện thực hóa.

Kon Tum tăng trưởng khá với dấu ấn quan trọng của đoàn thanh niên ảnh 1

Bí thư Tỉnh uỷ Kon Tum Dương Văn Trang

“Hình ảnh những cán bộ, đoàn viên không ngại khó khăn, gian khổ, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch nơi tuyến đầu đã để lại ấn tượng tốt đẹp về tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đối với nhân dân tỉnh nhà”, Bí thư Tỉnh uỷ Kon Tum nói.

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum.

Theo anh Cương, trong những năm qua, Kon Tum đạt tốc độ tăng trưởng khá và thuộc nhóm cao trong khu vực Tây Nguyên. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh Kon Tum.

Kon Tum tăng trưởng khá với dấu ấn quan trọng của đoàn thanh niên ảnh 2
Anh Ngô Văn Cương phát biểu tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV

Nhân diễn đàn trọng thể này, anh Cương đề nghị các đại biểu thảo luận, xác định rõ phương hướng và giải pháp để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ tới.

Cụ thể, anh Cương nhấn mạnh, Kon Tum là tỉnh miền núi có chung đường biên giới với 2 nước bạn (Vương quốc Campuchia và Lào) cần tăng cường sự đoàn kết, thấm nhuần các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Lập trường chính trị tư tưởng vững vàng của thanh niên là yếu tố quan trọng, có tính sống còn trong việc đảm bảo an ninh biên giới.

Cùng với đó, các cấp bộ đoàn cần đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, khơi dậy khát vọng làm giàu, khát vọng vươn lên của bản thân, cho quê hương Kon Tum tươi đẹp.

Kon Tum tăng trưởng khá với dấu ấn quan trọng của đoàn thanh niên ảnh 3
Quang cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV

Đặc biệt, anh Cương nhấn mạnh, tổ chức đoàn phải xác định là lực lượng xung kích, đi đầu bằng những giải pháp cụ thể, có dấu ấn riêng để đóng góp vào thành công chung đó; đoàn viên thanh niên phải luôn có tâm thế sẵn sàng đảm nhận những nội dung công việc mới và khó được các cấp ủy đảng và đoàn cấp trên xác lập.

Để thực hiện được chuyển đổi số, theo anh Cương, thanh niên Kon Tum phải là nòng cốt. Cán bộ đoàn phải là người dẫn dắt, nhận thức của cán bộ đoàn phải thông, nhất là những cán bộ chủ chốt.

Đối với công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, anh Cương cho rằng cần xác định rõ đây là nhiệm vụ quan trọng, đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của tổ chức. Trong đó, khâu then chốt là xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có chất lượng, trưởng thành từ phong trào thanh niên.

Nhân dịp này, Bí thư Trung ương Đoàn chúc mừng các đồng chí đã được đại hội sáng suốt lựa chọn bầu vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa 15, nhiệm kỳ 2022-2027.

Anh Cương nhấn mạnh: "Tôi đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới phải đoàn kết, giàu tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm với tinh thần trách nhiệm cao vì sự phát triển của thanh niên tỉnh nhà và đất nước. Tôi đề nghị Đại hội lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên đơn vị để bầu vào Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII".

Tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, hôm qua 27/9, các đại biểu đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.

Anh Xiêng Thanh Phúc - Bí thư Tỉnh Đoàn khoá XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn khóa mới.

Các anh A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

MỚI - NÓNG