Kinh hãi phát hiện giòi dưới da sau chuyến đi châu Phi

Cảm thấy đau và sưng tấy trên cơ thể, người đàn ông Trung Quốc đã đến bác sĩ và kinh hãi khi phát hiện 20 con giòi làm tổ dưới da.
Kinh hãi phát hiện giòi dưới da sau chuyến đi châu Phi ảnh 1

Ông Mã đã phải làm tiểu phẫu để gắp 20 con giòi ra khỏi cơ thể.

Người đàn ông họ Mã sống tại tỉnh Quảng Châu thấy dấu hiệu bất thường trên cùng những vết mẩn ngứa ở vùng bụng và đùi phải ngay sau khi trở về từ chuyến công tác 6 tháng tại châu Phi.

Bác sĩ da liễu đã thăm khám và xác định ông đã nhiễm ký sinh giòi. Sau đó, ông Mã đã phải làm tiểu phẫu và lấy ra 20 con giòi ra khỏi cơ thể.

Chúng được xác định là ấu trùng của ruồi Tumbu, một loại ruồi mà ấu trùng làm tổ tại các mô trong cơ thể người, phổ biến ở Đông và Trung Phi. Ấu trùng này thường ký sinh trên các động vật có vú lớn, bao gồm cả con người.

Đầu tiên, ruồi Tumbu đẻ trứng trên mặt đất rồi nở thành ấu trùng hay còn gọi là giòi Cayor. Chúng sống dưới đất cho đến khi gặp được con người hay một động vật có vú để tấn công vào da và làm tổ trong mô.

Giòi Cayor sẽ trưởng thành trong vòng từ 8-12 ngày ký sinh trên cơ thể người và động vật, sau đó, chúng sẽ rời khỏi vật chủ để xuống đất và biến thành nhộng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG