Ông Putin:

‘Kiev muốn trở thành nạn nhân trong cuộc xung đột Donbass’

Tổng thống Nga Putin cho rằng, chính quyền: Kiev đang biến mình trở thành nạn nhân trong cuộc xung đột ở Donbass. Ảnh: Điện Kremlin
Tổng thống Nga Putin cho rằng, chính quyền: Kiev đang biến mình trở thành nạn nhân trong cuộc xung đột ở Donbass. Ảnh: Điện Kremlin
TPO - Nguyên nhân khiến tình hình Donbass đột ngột căng thẳng bắt nguồn từ thực tế, rằng chính quyền Ukraine đang cần tiền viện trợ từ nước ngoài, và Kiev đang cố gắng biến mình trở thành nạn nhân ở Donbass trong con mắt của cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ quan điểm trên tại cuộc họp báo nhân chuyến thăm Hungary hôm 2/2.

"Đối với tình hình căng thẳng hiện nay, quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng: đó là do khiêu khích từ phía Ukraine", Tổng thống Putin nói tại cuộc họp báo ở Budapest sau cuộc gặp với Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Theo người đứng đầu nhà nước Nga: “Lý do đầu tiên nằm trong thực tế rằng các nhà lãnh đạo Ukraine hiện nay đang cần tiền, nhiều nhất đến từ các nước Liên minh châu Âu, một số quốc gia khác ở châu Âu, Mỹ cũng như các tổ chức tài chính quốc tế.

Vì vậy, Kiev đang nỗ lực chứng tỏ mình là nạn nhân của cuộc xung đột vùng Donbass”.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh, chính quyền Ukraine hiện nay vẫn chưa sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận Minsk và đang tìm kiếm lý do để từ bỏ các thỏa thuận đó bằng mọi cách.

"Điều này cũng góp phần bùng phát các cuộc xung đột”, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng các nhân tố có tầm nhìn ở Ukraine và những người quan tâm giải quyết vấn đề bằng phương tiện chính trị, sẽ không cho phép tình hình ở Đông Nam Ukraine phát triển theo kịch bản xấu nhất, mà tập trung vào việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm