Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dưới tiết trời nắng vàng, hàng nghìn người dân Đắk Lắk và du khách đổ về quảng trường huyện Buôn Đôn, theo dõi khai mạc Giải đua Thử thách vượt Đại Ngàn Buôn Đôn - SAILUN CUP 2023.

Sáng 13/8, lễ khai mạc Giải đua Thử thách vượt Đại Ngàn Buôn Đôn - SAILUN CUP 2023 đã diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như Biểu diễn cồng chiêng, chương trình nghệ thuật truyền thống của Tây Nguyên, các vận động viên cùng trọng tài tuyên thệ trước thềm diễn ra giải đua…

Phần đặc biệt nhất buổi lễ là 10 chiếc xe độc đáo diễu hành qua sân khấu, di chuyển vào đường đua tạo nên màu sắc rực rỡ.

Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 1

Chương trình văn nghệ truyền thống Tây Nguyên.

Đến tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng các lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo huyện Buôn Đôn và đại diện các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ cùng toàn thể vận động viên, tổ trọng tài.

Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 2

Ông Phạm Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND Huyện Buôn Đôn phát biểu khai mạc giải đua.

Ông Phạm Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cho biết Giải đua ô tô địa hình được lựa chọn tổ chức tại Buôn Đôn nhằm biến những khó khăn của vùng đất này thành lợi thế, góp phần quảng bá du lịch ở Buôn Đôn cũng như đẩy mạnh và phát triển nền công nghiệp không khói của tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh đó, còn góp phần giải quyết công ăn việc làm, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người đến với du khách trong nước và quốc tế, nhằm thu hút khách du lịch đến với Buôn Đôn nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 3

Vận động viên tuyên thệ trước thềm diễn ra giải đua…

Theo ban tổ chức, Giải đua thu hút đông đảo các vận động viên trong nước và quốc tế. Trong đó, có một số vận động viên kỳ cựu, từng tham gia nhiều giải đua xe địa hình ở Việt Nam và đạt được những thành tích cao như Nguyễn Huy Thông, Hoàng Giang, Tuấn Ngọc Trai và Leo Vũ…

Sau lễ khai mạc, các đội đua chính thức bước vào cuộc tranh tài đầu tiên ở bãi đua gần Quảng trường huyện Buôn Đôn. Ngày 14-15/8 các vận động viên sẽ tham gia thi đấu trong rừng. Sáng 16/8, các đội đua chặng Rally và đi bài Twilight vào ban đêm.

Đến chiều 17/8, tất cả bài đua của các hạng sẽ kết thúc. Lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên diễn ra trong buổi tối cùng ngày.

Một số hình ảnh của giải đấu đầu tiên tại bãi đua:

Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 4

Đội đua bước vào cuộc tranh tài đầy gay cấn.

Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 5
Đội Campuchia.
Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 6
Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 7
Đội Bình Dương 1.
Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 8

Đội Bình Dương 2.

Kịch tính xem các tay đua ô tô vượt suối đá lởm chởm ở Buôn Đôn ảnh 9

10 chiếc xe độc đáo diễu hành qua sân khấu tại khai mạc.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.