Khu tham quan vắng khách mùa COVID-19, khỉ tràn xuống phố hỗn chiến giành đồ ăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vì vắng khách du lịch mùa dịch COVID-19, những đàn khỉ đói ăn đã tràn xuống phố hỗn chiến ở Lopburi (miền Nam Thái Lan) khiến người đi đường hoảng sợ.

“Tôi đang ở trong một toà nhà gần một ngôi đền thì nghe thấy tiếng khỉ kêu”, một nhân chứng có tên Khun Itiphat cho biết. “Chúng rất đông và hung hãn. Sau khi gầm ghè qua lại, hai đàn khỉ lao vào hỗn chiến.”

Đoạn video ghi lại từ hiện trường cho thấy hai nhóm khỉ đối đầu giữa ngã ba đông đúc. Nhiều tài xế buộc phải ngồi trong xe chờ suốt bốn phút vì không thể di chuyển.

Nguồn: Daily Mail

Một trong hai đàn khỉ được cho là sống ở ngôi đền cổ gần đó, nơi từng thu hút nhiều khách du lịch trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đàn khỉ còn lại đến từ một rạp chiếu phim bỏ hoang.

Trước đó, một cuộc chiến tương tự đã nổ ra hồi tháng Ba năm ngoái khi hai đàn khỉ sống hai bên đường ray tranh giành miếng ăn.

Khu tham quan vắng khách mùa COVID-19, khỉ tràn xuống phố hỗn chiến giành đồ ăn ảnh 1

Khỉ tràn xuống phố ở Lopburi. Ảnh: Daily Mail

Khu tham quan vắng khách mùa COVID-19, khỉ tràn xuống phố hỗn chiến giành đồ ăn ảnh 2Khu tham quan vắng khách mùa COVID-19, khỉ tràn xuống phố hỗn chiến giành đồ ăn ảnh 3

Ảnh: Daily Mail

Khu tham quan vắng khách mùa COVID-19, khỉ tràn xuống phố hỗn chiến giành đồ ăn ảnh 4

Ảnh: Daily Mail

Lopburi nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 160km. Những đàn khỉ ở thành phố này vốn quen với việc được khách du lịch cho ăn.

Nhưng đợt giãn cách ở địa phương hồi đầu tháng này, cùng lệnh hạn chế đi lại đã khiến đàn khỉ bị đói và buộc phải tự tranh đấu để giành thức ăn.

Các quan chức địa phương đã cố gắng kiểm soát số lượng khỉ bằng cách triển khai các chương trình triệt sản hàng loạt.

Supakarn Kaewchot, một bác sĩ thú y của chính phủ, cho biết: "Những con khỉ đã quá quen với việc được khách du lịch cho ăn. Khi du khách biến mất, chúng trở nên hung dữ hơn, thậm chí sẵn sàng chiến đấu với con người để giành thức ăn. Chúng đang xâm chiếm các tòa nhà và buộc người dân địa phương phải rời khỏi nhà của họ.”

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm