Không quân Mỹ lên kế hoạch trang bị máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới

Dòng máy bay F-15X sẽ được trang bị rộng rãi trong các lực lượng Không quân Mỹ
Dòng máy bay F-15X sẽ được trang bị rộng rãi trong các lực lượng Không quân Mỹ
TPO - Không quân Mỹ đã sẵn sàng đưa thêm 12 chiếc máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới nhất vào biên chế, thay thế dòng máy bay F-15C và F15D hiện đang phục vụ trên các tàu sân bay.

Lầu Năm Góc cho biết, kế hoạch trị giá 1,2 tỷ USD để trang bị số máy bay nói trên sẽ sớm được triển khai cho đến tận năm tài khóa 2020, để nâng cấp dần phi đội máy bay hiện đang phục vụ trong quân đội Mỹ.

Được biết, kế hoạch trang bị máy bay F-15 do ban lãnh đạo cấp cao Lầu Năm Góc phê chuẩn, thế nhưng chưa thực sự nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Không quân Mỹ, lực lượng sẽ sử dụng các trang thiết bị mới này. Cũng trong mùa hè vừa qua, Không lực Một đã đẩy mạnh công tác trang bị, mua sắm vũ khí, khí tài mới từ các hãng công nghiệp quốc phòng truyền thống như Boeing hay Lockheed Martin, cụ thể là các phiên bản nâng cấp của các dòng máy bay F-15, F-22 Raptor, F-35.

Máy bay chiến đấu F-15X, còn gọi là Đại bàng xuất kích hay Steroids, là phiên bản nâng cấp mơi snhaats của dòng máy bay chiến đấu F-15 phổ biến trên thế giới. Lớp máy bay mới được trang bị các thiết bị điện tử tiên tiến, radar hiện đại và có thể chứa hơn 20 tên lửa không-đối-không.

F-15X cũng được đánh giá là phù hợp, khi có mức giá dễ chịu hơn so với F-35A. Nó chỉ tốn khoảng 27.000 USD mỗi giờ để xuất kích. Cuối cùng, hãng Boeing kỳ vọng F-15X sẽ đạt thời lượng phục vụ lên đến 20.000 giờ bay, cho phép nó có thể phục vụ lâu dài trong quân đội. Để so sánh, dòng F-15 phiên bản gốc chỉ đạt thời gian bay tối đa là 5000 giờ bay.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.
Thanh niên rào cổng làng Măng Rương
Đóng cổng làng chặn dịch
TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.