Lon nước tăng lực khiến không quân Mỹ thiệt hại hơn 100 nghìn USD

Một máy bay trinh sát MC-12W Liberty của không quân Mỹ. Ảnh: Task and Purpose.
Một máy bay trinh sát MC-12W Liberty của không quân Mỹ. Ảnh: Task and Purpose.
Sự cố đổ lon nước tăng lực năm ngoái khiến không quân Mỹ phải thay thế 13 linh kiện trong buồng lái trinh sát cơ MC-12W.

Các chuyên gia giám sát hàng không Mỹ mới đây phát hiện một sự cố bất thường trong kho dữ liệu tai nạn hàng không quân sự khi một lon nước tăng lực đã gây thiệt hại nặng về tài chính cho không quân nước này, Drive ngày 6/7 đưa tin.

Theo đó, trong đợt bay diễn tập ngày 5/6/2017, phi công chính trên trinh sát cơ MC-12W Liberty vô tình đánh đổ lon Red Bull ra bàn điều khiển. Phi công thứ hai cố gắng dùng áo sơ mi để lau khô nước bắn ra trước khi phi hành đoàn quyết định quay về căn cứ.

Báo cáo của Drive cho biết hai phi công không đối mặt với nguy hiểm trong tình huống này, tuy nhiên thiệt hại về tài chính có thể lên đến 113.675 USD.

Đây được coi là lon Red Bull đắt nhất từng biết đến. Mặc dù chưa thể xác định hệ thống điều khiển có chắc chắn bị hỏng do nước đổ ra hay không, các nhân viên kỹ thuật đã phải thay thế và sửa chữa 13 linh kiện, bao gồm một hệ thống đồ họa tổng hợp và các thiết bị chứa dữ liệu hàng không.

Đây là lý do không quân Mỹ phải chi đến 1.200 USD để thiết kế cốc chuyên dụng trong buồng lái nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến chất lỏng. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.