Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7

TPO - Đầm ấm, trang trọng, nghĩa tình đang hiện diện tại trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công trong dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 này.
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 1 Ngày 26/7, đại diện báo Tiền Phong thăm hỏi và tặng quà cho các thương binh tại các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công tại: Duy Tiên (Hà Nam), xã Liêm Cần (huyện Thanh Liêm, Hà Nam), Nho Quan (Ninh Bình) và tỉnh Thái Bình.  Trong ảnh: Nhà báo Trung Hiền - Trưởng ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, đại diện Báo Tiền Phong và các nhà tài trợ trao quà cho các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 2 Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên là mô hình chăm sóc thương binh nặng tập trung đầu tiên của cả nước, với lịch sử 61 năm hoạt động. Hiện trung tâm có 60 thương binh được chăm sóc, điều trị. 
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 3 Ông Nguyễn Sỹ Lương, Giám đốc Trung tâm cho hay: Thương binh tại trung tâm những năm qua được các tổ chức chăm lo đầy đủ từ bộ quân phục đến việc tổ chức đi viếng thăm chiến trường xưa, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 4 Ông Lương cho hay, Báo Tiền Phong được các thương binh xem như người thân khi quan tâm, thăm hỏi các thương binh hàng năm. Trong đó, hoạt động ý nghĩa nhất gần đây là đưa các thương binh của Trung tâm cùng các thương binh từ nhiều vùng miền khác giao lưu với các sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2017.
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 5 Những ngày này, Trung tâm Duy Tiên được nhiều ban ngành đến thăm. Trong ảnh: Thiếu tướng Vũ Bá Trung, Phó chính ủy Tổng cục Hậu cần thăm hỏi một thương binh đang điều trị tại trung tâm.
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 6

Nhiều tổ dân phố cũng tổ chức đoàn đến thăm các trung tâm chăm sóc thương binh nặng. Trong ảnh là đoàn của dân Tổ dân phố số 12 phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội đến thăm trung tâm Thương binh nặng Duy Tiên với các tiết mục ca hát, đọc thơ được chuẩn bị chu đáo.

Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 7 Nhà báo Trung Hiền đại diện Báo Tiền Phong, các nhà tài trợ trao quà cho các thương binh. Đồng hành cùng báo Tiền phong lần này, Tập đoàn TH tặng các trung tâm thương binh 100 thùng sữa, Công ty cổ phần địa ốc 501.9 tặng 50 triệu đồng. 
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 8 Các thương binh nặng tại trung tâm điều dưỡng huyện Nho Quan, Ninh Bình có thêm niềm vui khi đoàn công tác của báo Tiền Phong đến thăm hỏi, động viên nhân dịp 27/7. 
Không khí đầm ấm tại các trung tâm thương binh nặng dịp 27/7 ảnh 9 Thay mặt báo Tiền Phong, nhà báo Trung Hiền gửi lời tri ân các thương binh đã hi sinh tuổi trẻ, xương máu trên chiến trường để đất nước được hòa bình. Nhà báo Trung Hiền chúc các thương binh chiến thắng bệnh tật, mạnh khỏe, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo; chúc các lãnh đạo cán bộ các trung tâm mạnh khỏe để chăm sóc chu đáo cho các thương binh.
MỚI - NÓNG
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở rộng hàng nghìn mét vuông với tòa nhà được xây từ tiền ngân sách đang được cho thuê theo dạng "đi đêm" tại phường Gia Thụy

'Đi đêm' cho thuê nhà đất công?

TP - Toàn bộ nhà đất cơ sở cũ của trường mầm non Gia Thụy rộng hàng nghìn mét vuông đã được UBND phường cho doanh nghiệp thuê lại làm trụ sở. Tuy nhiên, Sở Tài chính cho rằng, cấp phường và quận không có thẩm quyền cho thuê, dùng tài sản công liên doanh liên kết.
Vừa khánh thành, đá lát công viên ở Hải Phòng đã hư hỏng

Vừa khánh thành, đá lát công viên ở Hải Phòng đã hư hỏng

TPO - Dù vừa mới khánh thành và đưa vào sử dụng được vài tháng nhưng hàng loạt vị trí đá ốp lát tại công viên Máy Tơ (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã bong tróc, rạn nứt. Trong khi đó, phố đi bộ Tam Bạc đã hoàn thành 2 năm nhưng chưa được bàn giao, cũng đã xuất hiện xuống cấp nghiêm trọng.