Khởi công gói thầu số 1 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Các nhà thầu ký cam kết thi công đúng tiến độ. Ảnh: H.VĂN
Các nhà thầu ký cam kết thi công đúng tiến độ. Ảnh: H.VĂN
TP - Sáng 8/3, Tổng Cty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam cùng Nhà thầu tổ chức Lễ Triển khai thi công gói thầu xây lắp số 1 thuộc Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Hợp phần do JICA tài trợ), tại xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Gói thầu xây lắp số 1 có tổng chiều dài 8km, đi qua huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), có 1 nút giao, 7 cầu, 11 cống hộp dân sinh, 33 cống thoát nước. Liên danh Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 5 - Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 1 trúng thầu với giá hơn 2.133 tỷ đồng. Đây là gói thầu thứ 5 thuộc phần vốn do JICA tài trợ được triển khai thi công.

Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có chiều dài 139,52 km. Trong đó tuyến cao tốc dài khoảng 131,5km, đoạn tuyến nối với Quốc lộ 1A dài 8,02km.

Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với vận tốc thiết kế khoảng 120km/h. Quy mô mặt cắt ngang đường GĐ1: 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp. Toàn Dự án có 27 cầu lớn, 11 cầu trung, 64 cầu nhỏ với tổng chiều dài 8.966 m, 1 công trình hầm, 9 nút giao liên thông, 5 nút giao cùng mức trên tuyến nối, 106 cống hộp dân sinh và hệ thống thoát nước, hệ thống ATGT và các công trình phụ trợ.

Tổng mức đầu tư của dự án là 1.472 tỉ USD. Trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản là 673 triệu USD, vay Ngân hàng Thế giới 631 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân Hà Nội. Ảnh: Long Phạm

Nhiều F0 tự ý đến bệnh viện, nguy cơ quá tải và lây lan dịch

TP - Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 280 ca cộng đồng. Đây là ngày có số mắc cao nhất ở Hà Nội từ trước đến nay theo thống kê của Sở Y tế. Số ca mắc tăng nhanh trong những ngày vừa qua dẫn đến thực trạng nhiều người dân tự ý xét nghiệm và khi kết quả dương tính đã tới thẳng bệnh viện dù đủ điều kiện cách li tại nhà.
Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

TPO - Ở miền Bắc hôm nay (7/12) vẫn duy trì trạng thái ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng hanh khô, độ ẩm trong không khí ở mức dưới 50%. Miền Trung có mưa dông ở một vài nơi, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ bước vào mùa khô với thời tiết chủ đạo là ngày nắng, đêm không mưa.