Khi nào triển khai hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ôtô?

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ cho biết hiện vẫn chưa có quyết định chính thức về chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ôtô lắp ráp trong nước.

Ngày 17/5 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã thông báo Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Trong kết luận của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất "giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020".

Việc giảm lệ phí trước bạ này được cho sẽ kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ các nhà sản xuất lắp ráp ô tô trong nước, vực dậy thị trường ô tô sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, khi nào chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô này được triển khai là điều được nhiều người tiêu dùng và các hãng ô tô đặc biệt quan tâm.

Khi nào triển khai hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ôtô? ảnh 1

Chiều 20/5, trao đổi với Tiền phong, đại diện Bộ Tài chính cho biết, chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước sẽ được triển khai ngay khi Thủ tướng chính phủ ra quyết định chính thức.

Trong khi đó, khi được hỏi về thời gian triển khai chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ô tô, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói vẫn đang chờ họp với các bộ, nghành liên quan.

Theo đại diện Bộ Tài chính, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, việc thu ngân sách trong năm nay sẽ gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, việc giảm lệ phí trước bạ ô tô sẽ kích cầu tiêu dùng, doanh nghiệp có doanh thu thì nhà nước cũng mới có nguồn thu thuế.

Hiện tại, mức lệ phí trước bạ đăng ký ôtô dưới 9 chỗ ngồi tại hầu hết các tỉnh, thành ở Việt Nam là 10% và cao nhất ở một số nơi như Hà Nội lên tới 12%. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tiết kiệm được hàng chục triệu đồng đối với xe phổ thông, và thậm chí hàng trăm triệu đồng đối với xe sang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

TPO - Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi. Hiện tượng quá nhiệt của động cơ vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây tổn hại cho động cơ và có thể gây nên bó kẹt động cơ vì vậy các tài xế nên lưu ý chăm sóc hệ thống làm mát định kì.
Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 29/4 tại Mỹ, chiếc ô tô Nissan màu trắng vượt qua xe đầu kéo với tốc độ hơn 100 km/h bỗng nhiên mất lái, sau đó xoay nhiều vòng, cắt ngang qua đường.
VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).
Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

TPO - Video được quay vào ngày 20/4 tại thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một chiếc xe tải mất kiểm soát bất ngờ lao tới, làm đổ một cây xăng và cột điện. Nguyên nhân do tài xế ngủ gật khi đang lái.