Có 720 kết quả :

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Kiểm tra, xử lý liên quan kết luận thanh tra các dự án, đất đai tại thành phố lớn

Kiểm tra, xử lý liên quan kết luận thanh tra các dự án, đất đai tại thành phố lớn

TPO - Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ thành lập các Đoàn kiểm tra, rà soát để kiểm tra, rà soát những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án liên quan đến dự án, đất đai tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và một số tỉnh, thành phố khác khi có yêu cầu.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Chính phủ: Xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển, hội nhập

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị chú trọng tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến, đồng thời kiên quyết phê phán, đấu tranh với tư tưởng, thái độ coi thường phụ nữ, các hành vi phân biệt đối xử, xúc phạm nhân phẩm, xâm hại phụ nữ, trẻ em.
Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có hơn 1.100km đường cao tốc

Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có hơn 1.100km đường cao tốc

TPO - Theo Quyết định số 287/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, mục tiêu cụ thể về phát triển kết cấu hạ tầng vùng ĐBSCL là phát triển hệ thống kết cấu giao thông vận tải đa phương thức kết nối liên vùng và quốc tế...
Thủ tướng: Khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế

Thủ tướng: Khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế

TPO - Tối 27/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ kỉ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), tôn vinh và tri ân đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc. Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành khẩn trương nghiên cứu đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế, khắc phục, xử lí các bất cập, tạo môi trường thuận lợi để khám và điều trị bệnh cho nhân dân.
Một dây chuyền sản xuất sợi phục vụ xuất khẩu. Ảnh: TTXVN

Để không lỡ nhịp phục hồi, tăng trưởng

TP - “Năm 2021, chúng ta phải đóng cửa nền kinh tế vì khi đó gần như “trắng" vắc xin nhưng đến nay, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong 6 nước có độ phủ vắc xin cao nhất thế giới. Khi có độ phủ vắc xin tốt, đó là vũ khí quan trọng nhất để chúng ta chung sống an toàn với dịch COVID-19”, GS.TS Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ với PV Tiền Phong.
'Các cô gái kim cương' của bóng đá Việt Nam

'Các cô gái kim cương' của bóng đá Việt Nam

TPO - “Hình ảnh các cô gái bé nhỏ, ướt đẫm mồ hôi chạy trên sân cỏ rộng lớn, thi đấu với đối thủ lớn, cao to hơn, vẫn còn im đậm trong mỗi chúng ta”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ tại buổi gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, chiều 10/2.
Vì một Việt Nam hùng cường

Vì một Việt Nam hùng cường

TP - “Không phải Đại hội xong là coi như xong. Đây chỉ là mở đầu. Làm được hay không, có biến Nghị quyết thành hiện thực sinh động hay không, có làm ra của cải vật chất, mang lại giàu có và hạnh phúc cho nhân dân hay không mới là thành công thực tế của Đại hội”, phát biểu bế mạc Đại hội XIII của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa là yêu cầu cấp bách, vừa là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Đảng quyết liệt triển khai thực hiện trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Chương trình phát báo đạt kết quả rất tích cực

Chương trình phát báo đạt kết quả rất tích cực

TPO - Ngày 11/01, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tổng kết Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 – 2021 và triển khai nhiệm vụ những năm tiếp theo.