Khen thưởng 49 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc học tập và làm theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các tập thể và cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương biểu dương, tặng bằng khen.

Chiều 24/4, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết, biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 với cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả của Đảng ủy Khối đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, đẩy lùi sự suy thoát về tư tưởng, đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Khen thưởng 49 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc học tập và làm theo lời Bác ảnh 1

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phải xác định việc thực hiện Chỉ thị số 05 là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên. Đảng ủy Khối phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, bằng những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương phải tập trung khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, yếu kém trong việc thực hiện Chỉ thị số 05, cũng như trong công tác xây dựng Đảng. Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như công tác tuyên truyền, giáo dục… đặc biệt là nêu gương người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị một cách thực chất, có sức thuyết phục cao, đúng người, đúng việc, thời điểm để tạo sức lan tỏa sâu rộng, biến tư tưởng đó thành những hành động cụ thể trong toàn Đảng bộ, đơn vị.

Khen thưởng 49 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc học tập và làm theo lời Bác ảnh 2

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị Đảng ủy Khối phải tiếp tục hoàn thiện mô hình, chuẩn mực, trong đó lấy mô hình cao nhất được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định là phải đoàn kết, trung thành, trung thực, trong sáng, mẫu mực, tinh thông và chuyên nghiệp. Chú ý xây dựng chuẩn mực văn hóa trong lãnh đạo quản lý, xây dựng môi trường văn hóa công sở lành mạnh, dân chủ, đoàn kết, nhân văn.

Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát một cách hiệu quả, thiết thực, gắn với chức trách, chức năng, nhiệm vụ của từng đảng ủy và tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các đảng ủy trực thuộc để có các mô hình, cách làm hay, cách giải quyết khó khăn, vướng mắc, giải quyết các điểm nghẽn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, học tập làm theo Bác.

Khen thưởng 49 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc học tập và làm theo lời Bác ảnh 3

Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối đã tặng bằng khen, biểu dương 49 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.

Ở khối Trung ương Đoàn, Chi bộ Ban Trường học và anh Nguyễn Ngọc Toàn, Bí thư Đảng bộ, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, được biểu dương, tặng bằng khen.

MỚI - NÓNG
Các lãnh đạo G7 chụp ảnh chung ngày 13/6. (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc phủ bóng ngày cuối cùng của thượng đỉnh G7
TPO - Hôm nay (14/6), trong ngày họp cuối cùng của lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại hội nghị thượng định diễn ra ở Ý, Trung Quốc nằm ở vị trí đầu tiên trong chương trình nghị sự, trước khi Giáo hoàng Francis có bài phát biểu chưa từng có về trí tuệ nhân tạo (AI).