Tuổi trẻ Quảng Trị ra quân chiến dịch làm sạch biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hưởng ứng Lễ hội "Thống nhất non sông" và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, ngày 25-/4, tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2021 cấp tỉnh, đồng thời phát động các cấp bộ Đoàn các huyện tuyến biển Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng đồng loạt ra quân làm sạch biển.

Hưởng ứng Lễ hội "Thống nhất non sông" và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, ngày 25-/4, tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2021 cấp tỉnh, đồng thời phát động các cấp bộ Đoàn các huyện tuyến biển Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng đồng loạt ra quân làm sạch biển.

Phát biểu phát động tại chương trình, anh Mai Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Thông qua các hoạt động sôi nổi và rộng khắp, chương trình mong muốn lan tỏa đến các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân thông điệp: “Hãy hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ biển vì chính sức khỏe và cuộc sống của mỗi người”. Chỉ mất từ 1 đến 2 phút để bỏ rác đúng chỗ, phân loại rác, nhưng nếu tất cả chúng ta cùng hành động và duy trì thường xuyên thì sẽ tạo ra những kết quả to lớn, đó là những bãi biển sạch đẹp, là bầu không khí trong lành, là một môi trường sống xanh - sạch - đẹp, đồng thời góp phần tác động đến ý thức của người dân ven biển và khách du lịch về vai trò của biển đối với đời sống con người, bảo vệ môi trường biển".

Trong chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng 50 áo phao cho các hộ kinh doanh và Ban quản lý các bãi tắm trên địa bàn huyện Gio Linh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng 5 thùng rác cho Ban quản lý bãi tắm Cửa Việt. Ngay sau Lễ phát động, hơn 600 đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ và người dân trên địa bàn huyện Gio Linh ra quân vệ sinh môi trường dọc 2 km đường biển, đường Quốc phòng và khu vực bãi biển Cửa Việt.

Cùng thời điểm, các cấp bộ đoàn Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng cũng tổ chức đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường biển thu hút hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia.

“Đây là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường được tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức thường xuyên hàng năm với ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân. Qua đó, nhằm góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường biển, chung tay xây dựng môi trường sống "xanh - sạch - đẹp" và hướng tới Lễ hội thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển đảo của tỉnh Quảng Trị vào dịp 30/4 và 1/5 tới”, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn .

Một số hình ảnh ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” của tuổi trẻ Quảng Trị:

Tuổi trẻ Quảng Trị ra quân chiến dịch làm sạch biển ảnh 1

Anh Mai Văn Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị phát động chương Trình "Hãy làm sạch biển".

Tuổi trẻ Quảng Trị ra quân chiến dịch làm sạch biển ảnh 2
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.