Nữ sinh 10X học vượt cấp mê văn hóa Nhật Bản, là cán bộ Đoàn xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trần Thu Huyền (sinh năm 2001) là sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại ngữ, là đoàn viên năng động, nhiệt huyết. Mới đây, cô bạn còn xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Cán bộ Đoàn-Hội xuất sắc” năm 2021.

Thu Huyền là sinh viên vượt cấp đang theo học khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nữ sinh 10X học vượt cấp mê văn hóa Nhật Bản, là cán bộ Đoàn xuất sắc ảnh 1

Cô bạn là một trong 12 thí sinh góp mặt tại chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Bằng sự thông minh, bản lĩnh và khả năng ứng xử khéo léo, Thu Huyền đã xuất sắc giành giải Nhất. “Tham gia cuộc thi bản thân mình mong muốn được trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều mới mẻ ”, Huyền chia sẻ.

Nữ sinh 10X học vượt cấp mê văn hóa Nhật Bản, là cán bộ Đoàn xuất sắc ảnh 2

Ngay khi học cấp 3, Thu Huyền đã tham gia vào Đội Thanh niên xung kích của trường. Lên đại học, nữ sinh càng sôi nổi và năng nổ hơn trong các hoạt động của khoa, của trường như: Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, Chào tân sinh viên, chương trình Bunkasai - Ngày hội Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản,...

Theo Huyền, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội chính là cơ hội cho người trẻ được gặp gỡ và giao lưu với nhau, phát triển kỹ năng giao tiếp, được đóng góp và cống hiến nhiều hơn cho tập thể, cho mọi người và cho xã hội.

Nói về hoạt động đáng nhớ, Thu Huyền chia sẻ: “Ấn tượng nhất là khoảng thời gian tham gia chương trình Đại sứ ULIS năm 2020. Mình có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều học sinh tại các trường cấp 3 trên cả nước để tư vấn, hỗ trợ các em tìm hiểu về ngôi trường ngoại ngữ mình đang theo học”.

Thu Huyền luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trong 3 kỳ học vừa qua, điểm trung bình học tập của Thu Huyền luôn đạt điểm cao.

“Với mình, việc học và tham gia phong trào Đoàn, Hội đều quan trọng như nhau, nên mình luôn chủ động và dành hết tâm huyết để cả 2 đều đạt được kết quả tốt nhất”, Thu Huyền chia sẻ thêm.

Nữ sinh 10X học vượt cấp mê văn hóa Nhật Bản, là cán bộ Đoàn xuất sắc ảnh 3

Hiện tại, cô bạn còn giữ vai trò là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Nhật của trường. Thu Huyền luôn cố gắng tạo ra nhiều hoạt động để gắn kết tập thể và là sân chơi bổ ích cho các thành viên.

Câu thành ngữ yêu thích của Nhật cũng là châm ngôn sống của Thu Huyền là: “Bảy lần vấp ngã/Tám lần đứng lên”.

Nữ sinh 10X học vượt cấp mê văn hóa Nhật Bản, là cán bộ Đoàn xuất sắc ảnh 4
Nữ sinh 10X học vượt cấp mê văn hóa Nhật Bản, là cán bộ Đoàn xuất sắc ảnh 5

Trong tương lai, Thu Huyền mong muốn trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật đúng như chuyên ngành cô đang theo học. Ngoài ra, nữ sinh còn ấp ủ mục tiêu dành học bổng đi du học tại đất nước mặt trời mọc để mở rộng kiến thức và sự hiểu biết.

MỚI - NÓNG