Khẩn trương xét nghiệm SARS – CoV-2 toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ

TPO - Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID – 19 TP. Cần Thơ yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm SARS – CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của trung tâm này.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, đặc biệt có ca nhiễm lây lan trong cộng đồng, ngày 28/1, Sở Y tế TP. Cần Thơ có công văn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra nhiệt độ và tình trạng sức khỏe của 100% hành khách trên các chuyến bay quốc tế và quốc nội đến Cảng từ 28/1.

Đối với các chuyến bay xuất phát từ Hải Phòng, Quảng Ninh (nếu có) cần yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả hành khách và phi hành đoàn. Yêu cầu người dân đến thành phố phải cài đặt và sử dụng liên tục ứng dụng BlueZone đảm bảo cho công tác truy vết khi cần thiết.

Khẩn trương xét nghiệm SARS – CoV-2 toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ ảnh 1 Kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại sân bay Cần Thơ.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đề nghị UBND quận, huyện phối hợp Công an thành phố và các Sở, ban, ngành liên quan quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, học tập, lưu trú tại địa phương. Tăng cường kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp và lập danh sách người nhập cảnh trái phép để cách ly ngay theo quy định.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế và theo dõi sát tình hình sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị. Trong trường hợp phát hiện các dấu hiệu bất thường về sức khỏe có liên quan đến COVID-19, cần hướng dẫn người lao động đến cơ sở y tế để được kiểm tra và hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp tục duy trì kích hoạt đội phản ứng nhanh, chuẩn bị sẵn sàng thực hiện truy vết trong trường hợp cần thiết; các sơ sở y tế trên địa bàn nâng cao mức cảnh báo lên mức độ cao.

MỚI - NÓNG