Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga

Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga
PKP Pecheneg là một súng máy hạng nặng được thiết kế cho nhiệm vụ chi viện hỏa lực trên chiến trường, trang bị chủ yếu cho lực lượng đặc biệt.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 1 PKP Pecheneg là một loại trung liên được thiết kế cho nhiệm vụ chi viện hỏa lực trong nhiệm vụ tấn công hay phòng thủ trên chiến trường. Hiện nay, nó chủ yếu được trang bị cho lực lượng tác chiến đặc biệt Spetsnaz của Quân đội Nga.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 2 Nó là biến thể hiện đại hóa từ súng trung liên PK. Tên súng lấy theo tên người Pecheneg, một bộ tộc hiếu chiến ở xứ Turkic - khu vực thảo nguyên miền Nam nước Nga.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 3 Trung liên PKP Pecheneg có độ chính xác, độ tin cậy tốt hơn so với biến thể cũ.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 4 Nó sử dụng loại đạn 7,62x54mm, hộp tiếp đạn loại 100, 200 hoặc 250 viên.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 5 PKP Pecheneg nặng hơn so với PKM nên tầm bắn xa hơn, khả năng công phá tốt hơn với các mục tiêu không hoặc bọc giáp nhẹ.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 6 PKP có chiều dài 1.200 mm, nòng súng dài 658 mm, trọng lượng chiến đấu bao gồm cả chân chống và hộp tiếp đạn 12,6 kg.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 7 Nòng súng được bọc trong một cái áo bơm không khí để làm mát. Đây là một cải tiến rất quan trọng cho phép làm giảm tình trạng quá nhiệt khi bắn trong thời gian dài.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 8 PKP Pecheneg có tầm bắn hiệu quả tới 1.500 mét cho phép chi viện hỏa lực hiệu quả hơn.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 9 Cận cảnh thước ngắm phía sau của trung liên PKP Pecheneg.
Khám phá sức mạnh súng máy của lính Spetsnaz Nga ảnh 10 PKP Pecheneg được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga từ năm 2001.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).
Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".