Khám phá bất ngờ về đời sống chăn gối đàn ông Việt

Mới đây, khảo sát “Khám phá đời sống chăn gối người Việt Nam” đã được công bố. Kết quả do một công ty khảo sát cho thấy, có tới 30% số đàn ông Việt mắc chứng xuất tinh sớm, số nam giới gặp trục trặc phải tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ đang tăng mạnh.

Khám phá này cũng cho thấy, đàn ông Việt vẫn né tránh, chưa dám đối diện với sự “yếu” của mình.

Đàn ông Sài Gòn “yếu” hơn đàn ông Hà Nội!

Khảo sát “Khám phá đời sống chăn gối người Việt Nam” được tiến hành và hoàn thành vào ngày 24.3 vừa qua trên 154 đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm (XTS) tại TPHCM và Hà Nội. Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 30% số đàn ông bị mắc phải chứng XTS, nhưng trong đó chỉ có 23% số người mắc bệnh tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ, 52% nam giới bị XTS dám thừa nhận và chia sẻ với bạn đời. Cứ 1 trên 3 nam giới lo lắng về tình trạng xuất tinh quá sớm không đủ thời gian thỏa mãn bạn tình.

 Khám phá bất ngờ về đời sống chăn gối đàn ông Việt ảnh 1

Ảnh minh họa

Có một sự khác biệt rất rõ rệt, 56% số đàn ông ở TPHCM tự nhận gặp tình trạng XTS, trong khi đàn ông Hà Nội chỉ có khoảng 23% tự nhận “yếu kém”. Đàn ông TPHCM luôn tìm cách khắc phục khả năng “chiến đấu” bằng những biện pháp có tác dụng tức thì như: 28% dùng kem, thuốc xịt, 23% dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương. Còn đàn ông Hà Nội có tới 28% cho rằng cần những biện pháp có tác dụng lâu dài như thay đổi lối sống, sinh hoạt ăn uống điều độ hơn…

Khi khả năng “nhả đạn” trục trặc thì 90% số đàn ông không đi gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị, 73% cho rằng XTS không phải là bệnh lý mà chỉ do stress, căng thẳng và ăn uống thiếu điều độ, không nhất thiết phải điều trị y tế. Đặc biệt, đàn ông Việt luôn mặc cảm về việc “yếu” của mình nên 60% cảm thấy xấu hổ khi nói tới việc đó. Vì thế, 75% số đàn ông tự tìm hiểu chuyện đó trên Internet, song đã bị “loạn” thông tin và chỉ có 31% tin cậy những tư vấn, chỉ dẫn trên mạng. Và có tới 62% số đàn ông hỏi nhau về chuyện “yếu” và truyền kinh nghiệm cho nhau.

Một thực tế rất phổ biến là 37% số đàn ông tự điều trị bệnh bằng sử dụng rượu thuốc (rượu ngâm nhung hươu, rắn, tắc kè, hải mã, bìm bịp…), 28% dùng thuốc bổ, thực phẩm chức năng... Đặc biệt, thuốc Viagra được đấng mày râu Sài Gòn coi như “bảo bối”, còn đàn ông Hà Nội vẫn dè chừng với “thần dược” này.

Đàn ông gặp trục trặc ngày một nhiều

Bác sĩ Nguyễn Quang -Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, nếu năm 2000 mỗi tuần chỉ có 2-3 nam giới đến khám do gặp những trục trặc về đời sống tình dục thì gần đây mỗi ngày trung bình có đến hơn 50 bệnh nhân. Trong số gần 7.000 nam giới đến khám trong 6 tháng đầu năm 2012 có rất nhiều bệnh mà phái mạnh đang đối mặt như: XTS – rối loạn cương dương (18%), viêm nhiễm cơ quan sinh dục (16%), suy sinh dục (20%)… Trong đó, tuổi trung bình xuất hiện chứng XTS là 29, tuổi trung bình trục trặc rối loạn cương dương là 36…

Những trục trặc trong chuyện chăn gối” theo lời khai của đàn ông thì 81% do XTS, 62% do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, 53% do giảm ham muốn tình dục, 50% do rối loạn chức năng cương dương… Về nguyên nhân, 66% số đàn ông nói do mệt mỏi, 62% do stress, 55% do lo lắng… Khi “bản lĩnh” đàn ông xuống dốc thì 62% cho rằng lòng kiêu hãnh bị tổn thương, 58% cảm thấy chán chường, thất vọng…

Nói về nguyên nhân “yếu” ở đàn ông, BS Nguyễn Quang cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến những trục trặc trong đời sống chăn gối. Nguyên nhân thực sự của XTS là do sự sụt giảm serotonin (một loại hoocmone truyền tin có trong não bộ), có thể xảy ra ở người bệnh còn rất trẻ. Một nguyên nhân gây XTS mà BS Quang cảnh báo, đó là tình trạng nam thanh niên “tự sướng” quá nhiều. Do thủ dâm không cần có bạn tình nên có thể “nhả đạn” tùy hứng, khi có đối tác sẽ không chủ động được.

Muốn khắc phục và điều trị sự sụt giảm này, cần đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa nam học, cần phải có thuốc đặc trị kết hợp với các giải pháp về tâm lý chứ không thể nào chữa trị bằng các phương pháp thông thường hoặc các mẹo dân gian. Đó là lời khuyên của BS Quang với những người đàn ông đang cố tình né tránh chuyện “yếu” của mình.

Trung bình đàn ông quan hệ tình dục 8 lần/tháng (đàn ông Sài Gòn 8,8 lần/tháng, đàn ông Hà Nội 7,9 lần/tháng. 50% số nam giới (> 10% nữ giới) thường là người chủ động khởi sự "cuộc yêu". 86% đạt được “cực khoái”. 

Theo Lao Động
MỚI - NÓNG