'Nội quy chăn gối' kỳ cục của vợ

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Không biết bà xã tôi nghe ai mà về nhà ban hành một cái “nội quy chăn gối” treo ở đầu giường, theo đó, để chuẩn bị cho cuộc yêu lúc 22 giờ, tôi phải ăn cơm lúc 18 giờ, đi bộ lúc 19 giờ, tắm rửa lúc 20 giờ, sau đó xông tinh dầu trong khoảng 10 phút...

Chúng tôi cưới nhau mới được hơn 2 tháng. Trong vòng 1 tháng đầu tiên, chuyện gần gũi vợ chồng diễn ra theo quy luật tự nhiên, khi nào thích thì gần gũi, không thích thì ôm nhau ngủ. Trung bình mỗi ngày cũng được 1 lần. 

Thế nhưng gần 1 tháng nay, không biết bà xã tôi nghe ai nói mà về nhà ban hành một cái “nội quy chăn gối” treo ở đầu giường ngủ hẳn hoi. Theo đó, để chuẩn bị cho cuộc yêu diễn ra lúc 22 giờ, tôi phải ăn cơm lúc 18 giờ, đi bộ lúc 19 giờ, tắm rửa lúc 20 giờ, sau đó xông tinh dầu trong khoảng 10 phút...

Bà xã thuyết phục mãi, tôi mới thực hiện được 1 tuần lễ mà thấy có quá nhiều vấn đề rắc rối phát sinh vì buổi tối tôi thích xem tivi, lướt web, chơi games... chứ không thể cứ chăm chăm thực hiện các công việc đã được quy định trong “nội quy chăn gối”.

Đặc biệt là chẳng biết cơn cớ gì mà mỗi khi nghĩ tới cái “nội quy chăn gối” kỳ cục ấy, tôi lại không nhịn được cười; tôi cười không dừng được như người bị bệnh khiến bà xã tôi cũng cười theo...

Kết quả là sau đó, cuộc vui không thể diễn ra vì hai đứa đều mất hứng. Tôi nói bà xã dẹp cái “nội quy chăn gối” trời ơi ấy đi nhưng cô ấy không đồng ý và bảo phải kiên trì mới có kết quả, nhiều người đã thực hiện và cho biết nếu tuân thủ quy trình thì quan hệ vợ chồng sẽ rất thăng hoa, mỹ mãn.

Xin hỏi, có bằng chứng hay nghiên cứu nào cho thấy tính hợp lý và khả thi của cái “nội quy chăn gối” mà vợ tôi đang tuyên truyền và áp dụng hay không? Nếu không, phải làm sao để hủy bỏ hiệu lực của quy định kỳ cục này?

Trần Văn Tuấn (Bình Long, Bình Phước)

Bạn thân mến,

Phải công nhận là đang bị stress mà đọc câu chuyện về “nội quy chăn gối” của vợ chồng bạn, tôi cũng phải phì cười. Do chưa có điều kiện áp dụng chứ nếu không chắc có lẽ vợ chồng tôi cũng sẽ bị mắc chứng... cười không dứt như vợ chồng bạn.

Thành thật mà nói tôi chưa bao giờ thấy cái thời khóa biểu nào “độc chiêu” như cái quy định mà bà xã bạn mới ban hành. Cũng phải khen cô ấy đã có sự quan tâm sâu sắc đến đời sống vợ chồng; có vậy mới luôn tìm tòi, áp dụng những phương cách mới mẻ, độc đáo để đời sống gối chăn ngày thêm mặn nồng.

Phân tích kỹ các quy định trong bản “nội quy chăn gối” của bà xã bạn thì thấy có nhiều điểm rất... khoa học và thú vị. Chẳng hạn phải ăn cơm trước khi... hành sự 4 tiếng đồng hồ; phải đi bộ cho... tiêu cơm, phải tắm rửa cho sạch sẽ thơm tho để thêm phần quyến rũ... Ngoài ra, cái việc xông tinh dầu cũng rất hay vì nó sẽ giúp tinh thần sảng khoái, thư thái.

Như vậy, trước tiên phải ghi nhận thiện ý của bà xã bạn. Điều cô ấy làm là chỉ muốn tốt hơn cho đời sống vợ chồng. Bạn chớ nên bực bội, bài bác hoặc đả kích mà hãy... từ từ thích nghi. Trong quá trình thực hiện, nếu thấy “công đoạn” nào chưa phù hợp thì đề xuất... cắt bỏ.

Đầu tiên, bạn nên đề xuất với bà xã cho phép bạn dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc và thực hiện những công việc theo sở thích cá nhân của mình như đọc báo, xem tivi, lướt web, chơi games...

Bạn nên nói với vợ là bạn cảm thấy nhàm chán với những công việc đã được cô ấy lập trình sẵn. Cô ấy cũng đã thấy “hậu quả” là trong tuần đầu thực hiện nội quy, cả hai vợ chồng đều không hoàn thành nhiệm vụ. Điều đó cho thấy sự bất cập, thiếu khả thi, không hiệu quả của bản “nội quy chăn gối” này, cần phải nhanh chóng sửa đổi.

Về cơ bản, có một số nội dung trong “nội quy chăn gối” của bà xã bạn phải giữ lại. Chẳng hạn như chuyện ăn cơm sớm hoặc tắm rửa sạch sẽ trước khi ngủ. Còn những thứ khác thì có thể có hoặc không, thay vào đó là thời gian tự do trước khi ngủ của mỗi người. Nếu không thích, bạn cứ thẳng thắn từ chối thực hiện.

Nói nhỏ với bạn chuyện này, phụ nữ coi vậy chứ rất biết chuyện. Bạn cứ dẫn chứng việc cả hai vợ chồng đều “mất khả năng thanh toán” trong suốt cả tuần lễ để chứng minh cho cô ấy thấy “tác hại” của bản “nội quy chăn gối” thì cô ấy sẽ suy nghĩ lại. Nếu bà xã không nghe, bạn có thể lấy bản “nội quy chăn gối” ấy đem cất chỗ khác, thậm chí bạn có thể dọa... đình công nếu cô ấy bảo thủ, cố chấp.

Nói tóm lại đã sinh ra trên đời là đấng nam nhi thì có những chuyện mình phải... làm chủ chứ đừng phụ thuộc vào người khác. Trong câu chuyện về cái bản “nội quy chăn gối” này cũng vậy. Bạn cứ thử “cương cứng” vài lần, chắc chắn bà xã sẽ... sợ ngay, có gì khó đâu chứ?

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.