Khách du lịch giảm sâu, Quảng Nam đề xuất miễn vé tham quan Hội An, Mỹ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các sở, ngành đi bộ, trò chuyện và vẫy tay thân thiện với du khách tại phố cổ Hội An
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các sở, ngành đi bộ, trò chuyện và vẫy tay thân thiện với du khách tại phố cổ Hội An
TPO - Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, lượng khách đến Quảng Nam giảm sâu, để kích cầu du lịch, Sở Văn hóa  Thể thao & Du lịch Quảng Nam đề xuất miễn vé tham quan tại phố cổ Hội An và Mỹ Sơn.

Chiều 25/2, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch do bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid – 19.

Khách du lịch giảm sâu, Quảng Nam đề xuất miễn vé tham quan Hội An, Mỹ Sơn ảnh 1 Lượng du khách đến Hội An giảm mạnh do ảnh hưởng từ dịch Covid 19

Theo báo cáo của Hiệp hội Du lịch tỉnh, các thị trường khách đến Quảng Nam trong giai đoạn này và vài tháng tới suy giảm mạnh. Trong đó, thị trường MICE rất nặng, ước tính 95%, các thị trường lữ hành thuần túy hủy tour lên đến 80%, các doanh nghiệp khách sạn: tỷ lệ lấp phòng giảm đến 80%. Các điểm tham quan du lịch và điểm đến đều bị thiệt hại và giảm sút so với cùng kỳ tháng 2 năm 2019. Thị trường nguồn khách thay đổi, theo thống kê lượt khách lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 2 năm 2020 giảm đến 30% so với cùng kỳ năm 2019. Ước tính tổng thiệt hại ngành du lịch Quảng Nam lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Theo các chuyên gia du lịch, dự đoán tình hình thiệt hại còn kéo dài trong nhiều tháng tới.

Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch tháng 2/2020 trên địa bàn Quảng Nam ước đạt 340.000 lượt khách, giảm 42,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 273.000 lượt khách, giảm 34% so với cùng kỳ năm 2019; khách nội địa ước đạt 67.000 lượt khách, giảm 63,19% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch tháng 2/2020 ước đạt 294 tỉ đồng, giảm 30,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngành chức năng nhận định, dịch Covid-19 dù chưa xuất hiện tại Quảng Nam nhưng đã tác động trực tiếp đến ngành du lịch. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể sẽ tác động lâu dài, cần thiết có các giải pháp kích cầu.

Sở VH-TT&DL đề xuất giảm giá vé tham quan tại phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn nhằm kích cầu du lịch. Bên cạnh đó, đề xuất tổ chức Tuần lễ vàng di sản, tổ chức ngày làm sạch môi trường; đồng thời triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, tạo điểm đến an toàn cho du khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.