Du học sinh Hàn Quốc tại Thái Bình tự xin cách ly để xét nghiệm Covid-19

Du học sinh tại Hàn Quốc được cách ly, theo dõi và xét nghiệm Covid_19 - Ảnh: Hoàng Long
Du học sinh tại Hàn Quốc được cách ly, theo dõi và xét nghiệm Covid_19 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Tại Thái Bình, một du học sinh vừa trở về từ vùng có dịch ở Hàn Quốc đã tự xin cách ly để theo dõi, xét nghiệm và đã được kết luận âm tính với Covid-19 vào sáng nay, 25/2.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tính đến sáng nay, 25/2, trường hợp du học sinh trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm xác định âm tính với Covid-19.

Sinh viên này là người Thái Bình đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan, một trong những vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Lý lịch dịch tễ cho biết, ngày 22/2, sinh viên này bay từ Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng, rùi tiếp tục bay về sân bay Nội Bài lúc 18 giờ cùng ngày. Sau đó, lên taxi về Thái Bình lúc 22 giờ đêm.

Nam sinh viên này rất có ý thức khi không trở về nhà mà tự liên hệ để tiến hành cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Hiện, sinh viên này đã được xét nghiệm loại trừ cúm A/B và sốt xuất huyết, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và được xác định đã âm tính Covid-19 vào sáng nay.

Ngoài sinh viên này, người lái taxi chở sinh viên cũng đã được quản lý, cách ly để theo dõi sức khỏe.

Du học sinh Hàn Quốc tại Thái Bình tự xin cách ly để xét nghiệm Covid-19 ảnh 1 Lao động người Hàn Quốc được cách ly, theo dõi, thăm khám sức khoẻ tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình, ngoài trường hợp nêu trên, sáng nay (25/2) một nam giới người Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc cũng đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19/

Người Trung Quốc này đi từ Quảng Đông sang Hồng Kông rồi bay sang Việt Nam ngày 3/2 (đã cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội từ ngày 4 đến 16/2 và có giấy xác nhận của chính quyền).

Ngày 17/2, người này trở về Thái Bình làm việc bình thường, nhưng đến ngày 22/2 có biểu hiện sốt nhẹ (37,4 độ C), toàn thân mệt mỏi, sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ngoài ra, 18 trường hợp có nguy cơ nhiễm trở về từ vùng dịch vẫn đang được quản lý, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thuỵ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cả 18 trường hợp được đánh giá là bình thường.

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, đến 10 giờ sáng nay (25/2), 24/24 trường hợp nghi nhiễm tại Thái Bình đều đã có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện nay ngành y tế địa phương đang theo dõi, quản lý 18 người từ Hàn Quốc trở về tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện huyện Thái Thuỵ. Số lao động người Trung Quốc mới sang Thái Bình làm việc là 529 người đều được cách ly, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, vẫn còn 261 lao động về Trung Quốc chưa quay trở lại.

Tại Hải Phòng hiện cũng đã thực hiện cách ly 3 người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc và dự kiến cách ly thêm 6 người trở về từ Daegu, Hàn Quốc tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cụ thể sáng ngày 24/02, hai người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc trong đó có một du học sinh trở về từ Daegu, Hàn Quốc đã đáp chuyến bay xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Đến 12h30 cùng ngày, 2 trường hợp trên được thực hiện cách ly tại cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Theo đó tính đến 17h00 ngày 24/02, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đón nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam trong đó có 2 trường hợp trở về từ Daegu, Hàn Quốc và 1 trường hợp là thuyền viên trở về từ Trung Quốc. Dự kiến tối cùng ngày, bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm 6 trường hợp đều đến từ Deagu, Hàn Quốc.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước khác, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp cách ly mới, đảm bảo an ninh và công tác chăm sóc chu đáo cho những người trở về từ vùng có dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...