Có 50 kết quả :

Hai bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn tại tòa. Ảnh: Tân Châu.

Năm công ty đòi bồi thường, VietinBank bác bỏ

TP - Ngày 8/2, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978, nguyên phó phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh TPHCM) và Võ Anh Tuấn (SN 1972, nguyên cán bộ văn phòng VietinBank Chi nhánh TPHCM) cùng bị truy tố tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bị can Huỳnh Thị Huyền Như.

Truy tố Huyền Như chiếm đoạt gần 1.300 tỷ đồng

TP - Ngày 25/11, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng lần 2 truy tố bị can Huỳnh Thị Huyền Như - nguyên Phó phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank, chi nhánh TPHCM) và Võ Anh Tuấn - nguyên PGĐ Vietinbank, Chi nhánh Nhà Bè, TPHCM về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 139 Bộ luật Hình sự.
3 tài sản nhà đất của "Bầu" Kiên tại TPHCM sẽ được cơ quan thi hành án đem bán để thu hồi số tiền gần 79 tỷ đồng. Ảnh: Tuấn Hợp.

Sẽ đấu giá 3 nhà đất của bầu Kiên để thu hồi gần 79 tỷ đồng

Cơ quan thi hành án dân sự đang xác minh, đo vẽ hiện trạng 3 tài sản là nhà đất tại TPHCM của Nguyễn Đức Kiên (“Bầu” Kiên) để đảm bảo thi hành án và vừa phát hiện Huỳnh Thị Huyền Như đứng tên sở hữu, sử dụng khu đất và tài sản gắn liền trên đất tại số E8 khu phố 3, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM nên đã ngăn chặn chuyển dịch.
Bị cáo Huyền Như tại phiên tòa ngày 27/12. Ảnh Việt Văn.

Vụ Huyền Như: Cựu cán bộ, nhân viên Vietinbank kêu oan

TPO - Trong phần tranh tụng ngày 27/12, lần lượt các luật sư bào chữa cho các bị cáo thuộc nhóm tội vi phạm quy định về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng đã trình bày các luận cứ chứng minh các bị cáo này không vi phạm vào tội này, đồng thời kêu oan cho các bị cáo.
Xử Huyền Như: Ngân hàng Navibank phản pháo viện kiểm sát

Xử Huyền Như: Ngân hàng Navibank phản pháo viện kiểm sát

TPO - Bước sang ngày thứ 2 phần tranh tụng, trong buổi sáng 25/12, đại diện Navibank đã phản pháo lại nội dung luận tội của đại diện VKS. Theo đó, Navibank yêu cầu hủy án sơ thẩm, điều tra lại theo hướng Huyền Như tham ô 200 tỷ đồng, buộc Vietinbank phải bồi thường cho Navibank số tiền này. 
Bị cáo Huyền Như.

Ai đã “giúp sức” Huyền Như?

TP - Ngày xét xử ngày thứ 5, HĐXX tiếp tục phần thẩm vấn liên quan đến hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng. Tại phiên tòa, HĐXX ghi nhận 2 trường hợp kháng cáo kêu oan, đó đều là nguyên lãnh đạo các phòng giao dịch của chi nhánh Vietinbank ở TPHCM.
Huyền Như tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay. Ảnh Việt Văn.

Phúc thẩm vụ Huyền Như: Luật sư đề nghị triệu tập 'bầu' Kiên

TPO - Trong buổi sáng mở đầu phiên xét xử phúc thẩm vụ “siêu lừa” Huyền Như và các đồng phạm, ngoài phần thủ tục đối với những người tham gia tố tụng, rất nhiều kiến nghị được các luật sư tham dự phiên tòa đưa ra, trong đó có đề nghị triệu tập ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và nhiều cựu lãnh đạo Ngân hàng ACB.
Ông Phạm Huy Hùng nói gì về vụ Huyền Như?

Ông Phạm Huy Hùng nói gì về vụ Huyền Như?

TPO - Đại hội cổ đông Vietinbank ngày 29/4 để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho các cổ đông và người tham dự khi ông Phạm Huy Hùng - Chủ tịch HĐQT chính thức nói lời chia tay cũng như có lời phân trần về vụ án Huyền Như.