Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng

0:00 / 0:00
0:00
Xuân (Quách Thu Phương) cảm động vì mẹ chồng luôn quan tâm nhưng không thể hiện
Xuân (Quách Thu Phương) cảm động vì mẹ chồng luôn quan tâm nhưng không thể hiện
TPO - Bà Xuân (Quách Thu Phương) có thêm cơ hội để hiểu lòng mẹ chồng hơn. Xuân khóc khi bà Dần (NSND Như Quỳnh) nhắc lại chuyện chiều con dâu năm xưa. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 40 phát sóng 21h tối 22/9 trên VTV1.

Bà Bích (Tú Oanh) đến chơi nhà Long (Mạnh Trường), chất vấn khi thấy Phương Nam phải rửa bát. Bà dò hỏi chuyện em dâu Nam có bầu, chép miệng thương Nam vất vả. Bà Xuân (Quách Thu Phương) đi xuống nhà, hồ hởi bắt chuyện với bà Bích. Hai bà tình thân mến thân khác hẳn xưa kia. Bà Xuân lo lắng vì Thy (Thu Quỳnh) nghén sức yếu, yêu cầu Nam nấu vài món bồi bổ.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 1

Bà Bích lo Nam chịu thiệt

Bà Bích lo Nam bị ra rìa vì Thy có bầu. Bà Sa (Thu Hạnh) nghe được vênh mặt, đưa trả lại ô mai cho bà Bích (lúc trước Bích đưa cho Xuân mang cho con dâu) chê mất vệ sinh. Bích tức lắm, nói mang bầu có gì mà náo loạn cả nhà. Nam nhắc bà Bích nói ý tứ, vì Thy khó khăn mãi mới có bầu nên cả nhà lo lắng là chuyện bình thường.

“Con xem thế nào ấy. Trước thế này, sau thế kia mà con lại để cho cái đứa trước sau như một có bầu trước là như thế nào”, bà Bích sốt ruột nhìn ngó cơ thể Nam. “Hay là tại thằng Long”, bà Bích nói. Nam tròn mắt. “Mẹ mua cho một đôi cá ngựa nhé”, bà Bích đề nghị. Nam cười tủm tỉm.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 2

Nam cười tủm tỉm khi bà Bích muốn mua cá ngựa cho Long

Bà Bích lên nhà nịnh bà Dần. Bà Sa hí hửng khoe với bà cụ Dần (NSND Như Quỳnh) rằng Khánh Thy đã có bầu. “Có bầu rồi à, thế thì bảo nó đẻ đi, năm bảy đứa cho vui cửa vui nhà”, bà Dần nói. Sa vênh mặt nhìn bà Bích (Tú Oanh). “Thế nhưng mà đẻ nhiều cụ có chăm được không ạ”, Sa quay ra hỏi bà Dần.

“Được chứ, tôi không chăm được thì con Quyên nhà tôi nó chăm. Nó thích trẻ con lắm” bà Dần nói. Bà cất giọng gọi Quyên. Sa định dẫn cụ Dần đi thăm Khánh Thy. Bà Bích bỗng chen vào, nói tìm Quyên thì phải để bà Bích dẫn đi. Nói rồi bà Bích dẫn ngay bà Dần đi tìm Nam-khi lẫn bà Dần cứ nghĩ Nam chính là Quyên. “Chỉ có con mới biết con gái cụ ở đâu”, bà Bích bỏ đi trong khi Sa hậm hực.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 3

Sa lôi kéo bà Dần nhưng bị bà Bích cản lại

Bà Sa chạy xuống dẫn bà Dần bằng được qua chỗ Thy. Bà Dần nửa nhớ nửa quên, Bích gợi nhớ để bà cụ kể vanh vách chuyện năm xưa Xuân nghén thích ăn nộm chua, xoài xanh và bà vất vả lắm mới chiều con dâu được. Xuân rơi nước mắt, cảm nhận mẹ chồng dành tình cảm cho con dâu mà không nói ra. Bà Dần rủ Nam đi chợ, Xuân xin đi theo. Ba người vui vẻ dẫn nhau đi.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 4

Xuân cảm động vì mẹ chồng vẫn nhớ sở thích khi bị nghén năm xưa

Bà Sa lên nói chuyện với Thy, an ủi con gái nhưng thực chất lại chất vấn con gái về chuyện với “tiểu tam”. Bà Sa nói, nương tay với kẻ địch chỉ có hại thân. “Con yêu anh Huy”, Thy nói. Bà Bích cười khẩy. “Con rất yêu chồng con, cho đến bây giờ anh ấy là điều duy nhất mà con có”, Thy khẳng định. Sa cười, nói biết tính Thy làm cái gì luôn tính toán thiệt hơn, muốn giữ Huy nhưng lại sợ Huy không còn tình cảm. “Tình yêu giành giật mới có được, khi giành được rồi phải vun đắp”, bà Sa khuyên Thy. Bà yêu cầu con gái nhanh chóng giục chồng về công ty làm việc. Huy ở ngoài nghe hết câu chuyện. Bà Sa đề nghị nói chuyện với Huy.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 5

Thy chán nản với mẹ đẻ

Giải thích chuyện mình là người tung clip của Dương lên mạng, tất cả ảnh của Thy đều do Dương làm. Huy nói không cần thiết phải làm đến mức đó, nhưng bà Sa phản đối. Bà Sa nói đại ý muốn Huy về công ty làm việc, vì bây giờ Huy là con rể của bà, là bố cháu ngoại của bà. Huy im lặng rồi đề nghị sau này có chuyện mẹ vợ cứ trao đổi thẳng, tránh hai vợ chồng hiểu lầm.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 6

Bà Sa muốn Huy về công ty

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) tới nhà làm giúp bà Bích. Bà khoe hưởng lộc vì con gái lấy chồng nhà giàu, được hưởng đồ ăn ngon. Bà kể con dâu thứ có bầu, nên phải sang thám thính vì thương Nam, sợ con bị lép vế. Bà thương Nam hì hụi nấu nướng, bị sai khiến nhưng bù lại được bà nội chồng, mẹ chồng yêu quý.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 7

Bà Bích muốn ông Sinh dọa mẹ con bà Sa

Không vào hùa với bà Bích, ông Sinh bảo Nam chỉ cần gia đình như thế. Bà Bích cho rằng nếu không tỉnh sớm có ngày bị mẹ con Sa hại. “Em bảo này, cùng lắm thì anh mang cái mác tù của anh ra dọa họ giúp em. Hai mươi năm cơ mà, ai mà dám làm gì”, bà Bích bất ngờ đề xuất. Nói rồi bà cười rất khoái chí. “Lúc ấy mẹ con nhà mụ Sa có mà co vòi lại. Nghĩ đến em thấy sướng lắm”, bà Bích cười khành khạch.

Hương vị tình thân P2 tập 40: Xuân (Quách Thu Phương) khóc vì thái độ của mẹ chồng ảnh 8

Xuân xin cơ hội chăm sóc bà Dần

Ông Sinh chạy sang nhà Nam để đưa túi hoa quả cho Nam, rồi tình cờ nhìn thấy bà Sa. Sa cũng chột dạ khi thấy ông Sinh. Bà Dần cứ đòi gặp Nam vì nghĩ đó là Quyên con gái. Bà Xuân nịnh mẹ chồng, muốn có chắt thì để đôi vợ chồng trẻ có không gian riêng. Xuân nói lời xin lỗi, muốn có cơ hội chăm sóc bà Dần. Bà Dần ngơ ngác vì chỉ nhớ có hai người con là Quyên và Khang. Bà Xuân không tỏ thái độ khó chịu như trước khi thấy Nam xuất hiện dỗ bà Dần đi ngủ.

MỚI - NÓNG