'Hung thủ' Zuniga vẫn mất ngủ vì Neymar

Zuniga vẫn mất ngủ vì những lời đề dọa từ CĐV Brazil
Zuniga vẫn mất ngủ vì những lời đề dọa từ CĐV Brazil
TPO - World Cup đã khép lại cả tuần và Colombia cũng đã về nước từ rất lâu. Nhưng Camilo Juan Zuniga vẫn mất ăn mất ngủ vì pha phạm lỗi kinh hoàng mà anh gây ra cho tiền đạo Neymar.

World Cup 2014 đã kết thúc theo cái cách mà Juan Zuniga không hề mong muốn. Trong trận tứ kết giữa Brazil và Colombia, đội bóng của anh không chỉ bị loại với kết quả thua 1-2, mà anh còn gây ra một chấn thương kinh hoành cho tiền đạo Neymar của đối phương. Nửa cuối hiệp 2, trong một tình huống tranh chấp bóng, hậu vệ của Napoli đã nện cả cái đầu gối vào lưng “Tiểu Pele”.

Cú va chạm khiến Neymar đổ vật xuống sân đau đớn và không thể thi đấu tiếp. Kết luận của bác sĩ cho biết, ngôi sao 22 tuổi của Barcelona đã bị rạn đốt xương sống thứ 3 và cần phải phẫu phuật ngay lập tức nếu không có thể nguy hiểm đến sự nghiệp. Neymar không thể dự nốt 2 trận còn lại của giải, Brazil lần lượt thua thảm Đức và Hà Lan, nhận tới 10 bàn thua và chỉ ghi nổi 1 bàn.

Hầu như tất cả người Brazil đền tin rằng, sự vắng mặt của Neymar đã khiến Selecao sa sút và rồi nhận những thất bại cay đắng, đồng thời đổ lỗi cho Zuniga. Bất chấp tuyển thủ người Colombia này đã lên tiếng xin lỗi Neymar và khẳng định anh không cố ý trong tình huống ấy, nhưng những kẻ quá khích vẫn không buông tha cho anh. Những lời đe dọa, thậm chí dọa giết gửi đến tới tấp.

Khi ĐT Colombia rời SVĐ và trở lại khách sạn, cảnh sát được tăng cường để bảo vệ Zuniga. Thậm chí ngay cả khi trở về Colombia, các cơ quan an ninh cũng đề cao cảnh giác bằng cách bố trí thêm người quanh khu vực mà hậu vệ này và gia đình sinh sống. Cho đến tận bây giờ, cuộc sống vẫn chưa thể trở lại bình thường với Zuniga. Ngày ngày anh vẫn nhận được những lời đe dọa.

“Nó nói với tôi rằng, ngày nào cũng phải nhận hàng chục email, cuộc điện thoại nặc danh với nội dung đe dọa. Có nhiều đêm, Juan không thể ngủ nổi. Là cha mẹ, chúng tôi thực sự lo lắng. Gia đình nó đã bay sang Napoli, nhưng vẫn cần phải thuê thêm nhiều bảo vệ. Tôi không nghĩ nó đã làm điều gì đó dại dột. Neymar cũng đã tha thứ và nói rằng đó là một tai nạn. Tại sao những CĐV ấy vẫn cố chấp. Có lẽ họ mới là những kẻ đáng nguyền rủa”, cha của Zuniga nói với tờ Lancenet.

MỚI - NÓNG